ăn quá nhiều tỏi sẽ không sinh được con

Đàn ông ăn quá nhiều tỏi làm giảm số lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh.

dan-ong-nhieu-toi-co-the-bi-vo-sinh

Ảnh minh họa: News.

Theo Health Sina, tỷ lệ nam giới bị vô sinh ngày càng gia tăng do chất lượng tinh trùng thấp hoặc không có tinh trùng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó vai trò của thực phẩm khá quan trọng. Để phòng ngừa các bệnh về đường sinh sản, chuyên gia khuyên đàn ông nên chú ý hơn đến thói quen sinh hoạt và chế độ ăn hàng ngày, đồng thời tránh xa những yếu tố gây hại đến tinh trùng.

Tinh trùng rất nhạy cảm. Một số kích thích nội tại hoặc thói quen sinh hoạt hằng ngày có thể làm giảm chất lượng hoặc giết chết nó. Một nghiên cứu mới đây cho thấy đàn ông ăn quá nhiều tỏi sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, tiêu diệt tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nhà nghiên cứu người Trung Quốc Hu Haixiang giải thích: Tỏi là thực vật có tính kháng sinh phổ biến trong tự nhiên. Phân tích thành phần dược lý cho thấy tỏi khoảng 2% allicin có tác dụng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh như MRSA, viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy. Tỏi cũng giúp phòng cúm và ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh đường ruột. Tuy nhiên nam giới ăn quá nhiều gia vị này sẽ làm tổn hại đến tinh trùng.

Tỏi được xếp vào nhóm gia vị cay, ăn nhiều làm hỏng sự cân bằng môi trường trong dạ dày. Dạ dày là nơi cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, nếu chức năng của nó bị hư hỏng sẽ gây chán ăn, mệt mỏi, giảm cân và các triệu chứng khác, thậm chí ảnh hưởng đến thận, tổn thất khí huyết, dẫn đến vô sinh ở đàn ông.

Dù vậy, Hu Haixiang khuyên cánh mày râu không nên loại bỏ hoàn toàn tỏi khỏi chế độ ăn. Tiêu thụ gia vị này ở mức vừa phải giúp phòng chống ung thư, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung. Các chuyên gia khuyến cáo người có vấn đề về dạ dày không ăn tỏi sống mà nên thêm vào thức ăn như một loại gia vị, mỗi lần từ một đến hai tép là đủ.

>> Máy thái thịt, máy thái thịt ss70, máy thái thịt QX-250, máy thái thịt es250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949281818
0986982710