Biết cách bảo quản các đồ ăn, thực phẩm trong nhà là điều không thể thiếu với các chị em nội trợ vì thực phẩm trong gia đình rất dễ bị ôi thiu, hỏng mốc. Bỏ túi 8 mẹo vặt bảo quản đồ ăn trong gia đình để giúp cuộc sống đơn giản và lành mạnh hơn nhé.

Tổng hợp 8 mẹo vặt bảo quản đồ ăn thực phẩm trong gia đình luôn tươi ngon.

 

Xà lách là loại rau sống rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, xà lách lại rất dễ bị dập nát, héo úa mặc dù bạn đã bảo quản trong tủ lạnh. Hãy nhớ đặt xà lách vào túi giấy trước khi để vào tủ lạnh và đừng ngắt các lá già ở phía bên ngoài bông xà lách đi, vì chính các lá già ấy sẽ giúp phần lá non bên trong được tươi lâu hơn đấy!

 

 

Khoai tây khi đã ngắt củ nếu không bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ bị mọc mầm, tạo độc tố nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài việc để khoai tây ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời thì bạn cần bảo quản khoai tây cẩn thận hơn bằng cách để khoai tây gần những quả táo. Khi táo và khoai tây gần nhau sẽ bảo quản khoai tây tốt hơn vì khí ethylene từ táo sẽ làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây, giúp loại củ này tươi lâu thêm vài tuần.

 

 

Nếu bạn để trứng trong tủ lạnh, không phải là cách bảo quản trứng tốt nhất. Hãy thoa một lớp dầu ăn lên vỏ trứng trước khi cho trứng vào tủ lạnh sẽ giúp bảo quản trứng tươi lâu thêm 3-4 tuần đấy!

 

Mua hoa quả ngoài chợ bạn thường không yên tâm vì hoa quả thường bị phun thuốc sâu, rất không an toàn cho sức khỏe. Lúc này, bạn hãy ngâm toàn bộ hoa quả mới mua vào hỗn hợp dấm, dấm sẽ giúp hoa quả tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu. Nếu muốn ăn hoa quả ngay, bạn ngâm dấm khoảng 1-2 tiếng rồi lấy hoa quả ra xả sạch với nước sạch nhé!

 

 

Nếu bạn chỉ muốn lấy thêm chút nước cốt chanh mà phải cắt nguyên một quả chanh mới thì khá lãng phí. Đừng lo, bạn hãy dùng một cây tăm nhọn, chọc vào quả chanh để bóp lượng nước chanh bạn cần ra. Sau đó, bạn lấy băng dính dán kín lỗ thủng trên quả chanh vào. Và hãy yên tâm nhé, cách bảo quản chanh này sẽ giúp bạn giữ được chanh tươi lâu, không bị đắng cho lần sử dụng sau đấy!

 

 

Tỏi và hành tây bình thường để được lâu khoảng 1 tháng trong chỗ khô ráo. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ tỏi và hành tây vào túi giấy có đục lỗ thoáng khí sẽ giúp bảo quản tỏi và hành tây lâu ít nhất 2 tháng cơ đấy! Tuyệt vời phải không nào?

 

Dứa khi cắt gốc sẽ chín rất nhanh nên để ngăn chặn tình trạng này, bạn hãy cắt toàn bộ phần ngọn dứa đi và úp phần ngọn dứa xuống đất. Quá trình chín của dứa sẽ chậm hơn bình thường đó!

 

Nếu bạn bọc phần cuống của nải chuối chín bằng miếng nhựa, hoặc phần băng dính thì nải chuối của bạn sẽ tươi lâu và không bị chín rũ trong vòng 5 ngày đấy!

 

Xem thêm : Đóng gói máy hút chân không có lợi ích gì trong bảo quản thực phẩm

                  Lợi ích của việc bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818