Thời tiết mưa bão kéo dài, làm cho nguồn thực phẩm khan hiếm và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm bị ảnh hưởng. làm thế nào để lưu trữ thực phẩm an toàn trong những ngày mưa bão kéo dài. Câu hỏi đặt ra cho các bà nội trợ : là làm sao để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon.

Làm thế nào để lưu trữ thực phẩm an toàn trong những ngày mưa bão kéo dài

 

Thời tiết mưa bão kéo dài, làm cho nguồn thực phẩm khan hiếm và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm bị ảnh hưởng. làm thế nào để lưu trữ thực phẩm an toàn trong những ngày mưa bão kéo dài. Câu hỏi đặt ra cho các bà nội trợ : là làm sao để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon.

Đảm bảo vệ sinh hàng đầu

Việc giữ vệ sinh tay chân và dụng cụ chế biến , trước khi chế biến thực phẩm là điều rất quan trọng để tránh việc bạn và gia đình không bị nhiễm khuẩn khi chế biến thức ăn

Rửa tay bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa với nước sạch trước khi tiếp xúc sở hữu thực phẩm.

Trước và trong giai đoạn chế biến thực phẩm

Sau mỗi lần vệ sinh cá nhân

Rửa sạch toàn bộ bề mặt và dụng cụ chế biến thực phẩm ( dao, thớt, ..vv) bằng nước sạch và chất tẩy rửa sau mỗi lần chế biến

Khu vực bếp, khu vực nấu nướng cần giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh côn trùng sâu bọ lui tới

Tránh để thực phẩm sống và chin cạnh nhau

Những nguyên tắc xử lý thực phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn

Chọn thực phẩm tươi khi đó chế biến cần nấu chín ngay, nấu xong phải đậy lồng bàn chống ruồi, gián, bụi bặm.

Không ăn rau sống; không ăn gỏi cá, hải sản sống; không ăn tiết canh; không ăn mắm tôm, mắm tép sống; không ăn nem chạo, nem chua; không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh.

Sử dụng nước sạch hoặc đã qua sử lý để sinh hoạt.

Chế biến thực phẩm chín kỹ

Đun, nấu kỹ thực phẩm, đặc biệt là những ích lợi loại thịt, trứng và hải sản. Đun sôi thực phẩm và đảm bảo thực phẩm luôn được nấu kỹ. Đun kỹ lại thực phẩm chín và chỉ đun lại một lần. Thức ăn để trong ngăn đá phải rã đông hết mới chế biến, bạn nên để thức ăn trong ngăn mát tủ lạnh, thức ăn để trong tủ lạnh trước khi ăn vẫn phải đun sôi lại mới được ăn

Thực phẩm được chế biến kỹ trước khi ăn

Thực phẩm được chế biến kỹ trước khi ăn

Những ích lợi loại thức ăn thông thường có thể thay thể trong điều kiện lương thực, thực phẩm hạn chế như: Nước tương, muối lạc, muối vừng,… tuy là những loại thức ăn đơn giản nhưng đủ khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, thậm chí cả vi chất cần thiết cho cơ thể vừa dễ chế biến, ít sở hữu nguy cơ bị ngộ độc thức ăn.

Đậu đỗ làm cho giá đỗ, mít xanh luộc chín, lợi ích bộ phận của cây chuối (thân, củ, quả) chính là nguồn bổ sung thay thế rau xanh sau những ngày lũ khi nguồn rau xanh đó bị cạn kiệt.

 

Bảo quản thực phẩm riêng biệt

 

Không để lẫn thịt lợn, thịt gia súc, gia cầm và hải sản tươi sống sở hữu các thực phẩm khác.

Sử dụng riêng lợi ích dụng cụ và thiết bị nấu nướng như dao, thớt để chế biến thực phẩm sống.

 

Sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon

Bảo quản thực phẩm trong lợi ích dụng cụ mang nắp đậy, bảo quản bằng trong túi hút chân không thực phẩm, bằng máy hút chân không, để tránh ô nhiễm giữa những thực phẩm sống và giữa thực phẩm sống sở hữu thực phẩm chín.

Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn

Luôn đun nóng thực phẩm trước khi ăn.

Hạn chế nấu thừa, việc đun lại thức ăn thừa sẽ khiến giảm chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Làm lạnh ngay và bảo quản ở tủ lạnh tất cả lợi ích thực phẩm đã nấu chín và thực phẩm dễ bị ôi thiu, hư hỏng khi không sử dụng ngay.

Giữ phẩm đã nấu chín ở nhiệt độ > 60 độ C trước khi ăn.ao chọn và bảo quản được thực phẩm tươi ngon trong những ngày mưa dầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818