Việc bảo quản thực phẩm đúng cách không chỉ giúp các bạn tiết kiệm chi phí mà còn giữ được màu sắc, dinh dưỡng của thực phẩm. Sau đây là một số bí quyết điện máy Đại Nam mách bạn bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn.

1. Thịt gia cầm và thịt: Những loại này nên giữ nguyên bao bì, bảo quản riêng hộp đựng thức ăn chuyên chứa thịt và nên sử dụng hết trong khoảng 2 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, bạn nên bọc chúng bằng Màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn đông. Giăm bông và thịt lợn muối xông khói cần cho vào hộp đựng thức ăn và phủ một chiếc khăn có nhúng muối lên phía trên.

2. Cá: Cá thường có mùi tanh vì vậy bạn không nên để chúng chung với các loại thực phẩm khác vì chúng sẽ lây mùi sang mọi thứ để xung quanh, bạn nên gói chúng lại bằng Màng bọc thực phẩm hoặc để trong hộp đựng thức ăn. Ngoài ra, bạn nên luộc cá trước khi cho chúng vào ngăn mát của tủ lạnh để không mất dinh dưỡng ban đầu hoặc giữ đông trực tiếp.
bảo quản thực phẩm

Bảo quản cá tươi bằng máy hút chân không

3. Trứng: Trứng cần được giữ nguyên trong hộp hoặc đặt vào kệ đựng trứng chuyên dụng trong tủ lạnh.

4. Sữa: Sữa là loại dễ hấp thụ mùi vị của những thực phẩm khác. Do đó, không nên để sữa gần với các loại thực phẩm có mùi mạnh. Cách tốt nhất là giữ nguyên bao bì của chúng hoặc cho vào hộp có nắp đậy kín rồi đặt vào ngăn mát của tủ lạnh.

5. Phó mát: Phó mát cũng là loại thực phẩm dễ hấp thụ mùi vị của các loại thực phẩm khác và rất nhanh khô nên bạn cần dùng Màng bọc thực phẩm để bọc chúng lại thật gọn gàng trước khi bảo quản lạnh.

6. Gia vị: Để "khống chế" mùi hương của các loại gia vị trong một thời gian dài, nên cho chúng vào các lọ thủy tinh có nắp kín.

7. Củ dền, củ cải và cà rốt: Cắt bỏ phần lá xanh trên ngọn, cho chúng vào những chiếc túi bảo quản và giữ lạnh.

 

 

8. Những loại rau có nhiều lá: Bạn phải nhặt sạch những lá bị vàng, hỏng để chúng thật ráo nước rồi mới cho túi bảo quản giữ lạnh.
bảo quản thực phẩm đúng cách

9. Nấm: Không nên rửa nấm trước khi bảo quản và để chúng trong các túi giấy sẽ giữ được lâu hơn.

10. Hành, tỏi, khoai tây, bí: Những loại rau này không cần giữ lạnh mà chỉ cần để ở nơi khô và tối.

Điều quan trọng các bạn cần lưu ý: Khi bảo quản rau, củ, quả các loại phải cho chúng vào những chiếc túi riêng biệt. Trái cây và rau xanh sản sinh ra khí etylen khiến đẩy nhanh tốc độ chín của các loại rau xanh và trái cây xung quanh, làm rau trái nhanh hỏng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818