Là công ty đi đầu trong các dòng máy hút chân không bảo quản thực phẩm,Trong bài viết này công ty Máy Đại Nam xin giới thiệu dòng máy hút chân không DZ-300B là dòng máy nhỏ gọn,tiện di chuyển và dễ sử dụng. Máy đã được các hộ kinh doanh đông trùng hạ thảo mua về để bảo quản sản phẩm của mình được tốt nhất và lâu nhất.

hút chân không đông trùng hạ thảo

Nhiều hộ kinh doanh hỏi chúng tôi,nếu hút như vậy thì bảo quản đông trùng hạ thảo được bao lâu.Theo quan sát của chúng tôi đối với các hộ đã sử dụng máy để hút chân không đông trùng hạ thảo thì thời gian bảo quản đối với đồ tươi thì khoảng 6 tháng còn nếu đồ khô thì lên tới 2 năm. Tùy từng loại và tùy từng cách sơ chế của mỗi công ty.

hút chân không đông trùng hạ thảo

Hút chân không giúp đông trùng hạ thảo giữ được màu sắc và nhất là không bị nấm mốc

Các bạn hãy thử tìm hiểu xem đông trùng hạ thảo là gì nhé.

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm. Đông trùng hạ thảo là sự kỳ diệu của thiên nhiên, con người chúng ta không thể tưởng tượng được. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một sự kết hợp tuyệt diệu và một quá trình phát triển độc đáo, đồng thời cũng là lời giải thích cho tên gọi đông trùng hạ thảo: Vào cuối thu trên những vùng đất cao thuộc dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng, sau khi phát triển đến mức cực đại, ấu trùng bắt đầu đi tìm những nơi đất mềm, xốp để chui xuống tìm chỗ ngủ đông.

đóng gói chân không đông trùng hạ thảo

Thời gian bảo quản đông trùng hạ thảo bằng phương pháp hút chân không có thể lên tới 2 năm

Nhưng nó không ngủ đông một mình, bởi trước đó, bào tử của một loài nấm túi đã theo đường ăn uống hoặc hô hấp của ấu trùng mà thâm nhập vào và ký sinh trong nó. Chỉ những cuộc gặp gỡ giữa ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette và bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep) mới có khả năng hình thành đông trùng hạ thảo mà thôi. Vào lúc này, chúng vẫn mang hình hài ấu trùng nên gọi là “đông trùng”. Đến mùa xuân, khi thời tiết ấm áp, những tế bào nấm tiến hành phân bào và phát triển mạnh mẽ nhờ vào việc hấp thụ dưỡng chất từ ấu trùng. Cứ thế nó lớn lên, làm chết vật chủ (ấu trùng) và đến hạ phát triển thành cây nấm – “hạ thảo”. Mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại là thảo mộc, tại sao lại có một loài kỳ lạ như vậy tồn tại nhỉ?

hút chân không đông trùng hạ thảo

Bảo quản đông trùng hạ thảo bằng phương pháp hút chân không là phương pháp hiện đại và tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818