Máy hút chân không hoặc máy đóng gói chân không là một máy chuyên dụng được sử dụng cho gói thực phẩm chân không. Bạn có thể đọc các đánh giá niêm phong chân không năm 2016 để hiểu rõ hơn về máy đóng dấu chân không.

Vì vậy, phương pháp chân không là gì và tại sao chúng ta nên sử dụng một máy đóng dấu chân không để đóng gói thực phẩm?

 

– Bao bì chân không là phương pháp phổ biến được sử dụng để bảo quản thực phẩm, dược phẩm, y tế và hải sản … Nó giúp mở rộng việc sử dụng kho.

 

– Ngoài ra, phương pháp bao bì chân không được sử dụng để bảo vệ sản phẩm (không phải thực phẩm) như hàng hoá, giấy tờ quan trọng và điện tử … để giảm thiểu tác động của môi trường.

 

Phương pháp đóng gói chân không:

 

– Bao bì chân không là một phương pháp sử dụng một máy đóng gói chân không để loại bỏ oxy trong các sản phẩm ra khỏi bao bì và ngăn ngừa quá trình oxy hóa.

 

– Bao bì chân không có thể kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm thực phẩm lên gấp 3 lần so với thông thường. Phương pháp này làm cho sự phát triển của vi khuẩn trở nên chậm chạp. Phương pháp này cũng loại bỏ các vi khuẩn gây mùi và giữ cho sản phẩm khỏi khuôn và côn trùng.

 

– Môi trường hút bụi có thể giữ độ ẩm của thực phẩm, màu sắc bình thường của thức ăn và ngăn ngừa sản phẩm bị hư hỏng do đóng băng, nhưng nó cũng giữ độ ẩm cho thực phẩm khô.

 

– Đóng gói bằng phương pháp loại bỏ không khí giúp tăng ngày sử dụng của tất cả các sản phẩm, duy trì màu sắc và giữ hương vị lâu hơn và thực phẩm tươi.

 

Bên cạnh phương pháp này cũng giúp chúng ta tiết kiệm được không gian lưu trữ, dễ dàng di chuyển và sử dụng.

 

Bảng so sánh bảo quản bằng cách đóng gói chân không và bảo quản theo cách thông thường

 

 

Nhiễm chéo là gì?

 

Vi khuẩn và vi rút được coi là "kẻ cút lót" để di chuyển từ nơi đó sang nơi khác. Mỗi khi chúng ta không chú ý, sự lây nhiễm chéo xảy ra. Kết quả cuối cùng có thể dẫn đến chất độc.

 

Làm thế nào các vi khuẩn chuyển đến nơi khác?

 

Khi vi khuẩn và vi rút được chuyển từ nơi bẩn sang một bề mặt sạch khác, sự nhiễm chéo sẽ xảy ra. Vi khuẩn và virút có thể lây truyền từ người, bề mặt của thiết bị và các thực phẩm khác. Một trong những lý do rõ ràng là chuyển vi khuẩn từ thực phẩm chưa nấu chín sang thực phẩm sẵn có. Khi bạn chạm vào thực phẩm sống, các máy cắt bẩn, dao, vi khuẩn từ những thứ này sẽ được chuyển sang các thực phẩm khác. Do đó, bạn nên lưu trữ thức ăn thô và thức ăn nấu chín riêng.

 

Làm thế nào để cất giữ thức ăn thô và thực phẩm nấu chín?

 

Thực phẩm sống, chẳng hạn như gia cầm, thịt hoặc cá phải được bảo quản trong hộp nhựa hoặc bình chứa hoặc bạn có thể cất giữ nó vào ngăn dưới của tủ lạnh để giữ cho không tiếp xúc với thực phẩm có sẵn khác. Các thực phẩm có sẵn khác cần được bọc cẩn thận trước khi cất trong tủ lạnh để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo.

 

Sau khi đọc bài báo này, bạn có hiểu tầm quan trọng của việc bảo quản không? Nếu bạn không bảo quản thức ăn đúng cách, thức ăn có thể bị ô nhiễm chéo và nó sẽ gây ra một số ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn.

 

Xem thêm :

 

+  Hướng dẫn mua máy hút chân không tốt nhất năm 2017

 

Máy thái thịt giá rẻ tiện ích nhất tại Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818