Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm không quá cầu kỳ, món “thịt cuốn ngũ sắc” rất thích hợp trong bữa ăn cuối tuần hay để đãi khách.

Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm không quá cầu kỳ, món “thịt cuốn ngũ sắc” rất thích hợp trong bữa ăn cuối tuần hay để đãi khách.

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn thăn: 400 gr,
  • Cần tây 200 gr,
  • Cà rốt hai củ ,
  • Ngô bao tử 300 gr,
  • Nấm hương 100 gr,
  • Hạt tiêu, hành củ, bột canh, mì chính…

 

Cách làm:

Thịt lợn thăn chọn mua miếng có khổ to, vuông vức. Sau khi rửa sạch, đem cắt lát ngang thớ thành từng miếng mỏng, lưu ý không làm rách miếng thịt, rồi đem ướp khoảng 15 phút với hạt tiêu xay, hành củ băm nhỏ, bột canh, mì chính. Bạn có thể sử dụng máy thái thịt để thực hiện công việc này được dễ dàng hơn.

Cà rốt, ngô bao tử rửa sạch, xắt que nhỏ dài 5 cm. Cần tây cũng cắt thành đoạn dài 5 cm. Nấm hương chọn những cái to đem ngâm cho nở ra rồi vớt để ráo nước, thái sợi to.

Tiếp theo, trải miếng thịt đã ướp ra rồi cho cà rốt, cần tây, ngô bao tử, nấm hương vào giữa, cuốn tròn lại. Nếu muốn trông cho đẹp mắt hơn, có thể lấy một chiếc lá hành đã chần qua buộc vòng quanh miếng thịt.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi bỏ thịt đã cuốn vào rán với lửa ở mức trung bình. Khi thấy miếng thịt cuốn có màu vàng nhạt thì gắp ra, bày lên đĩa. Món này có thể chấm cùng tương ớt hoặc pha nước chấm chua ngọt, tùy khẩu vị.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt chín mềm, thơm. Các loại rau củ cuốn bên trong chín tới, khi ăn vẫn giữ được vị giòn, đặc biệt cảm nhận được vị ngọt của ngô, bùi của cà rốt, mát của cần tây và thơm của nấm hương hòa quyện.

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818