Xem bóng đá tốt cho sức khỏe

Theo dõi các trận đấu của đội bóng yêu mến giúp con người tăng cường trí thông minh, giảm trầm cảm, thậm chí tăng tuổi thọ. 

Người hâm mộ bóng đá thường có xu hướng tạo thành các cộng đồng lớn nhỏ, tùy theo đội tuyển mà họ ủng hộ. Điều này làm gia tăng sự kết nối xã hội giữa các cá nhân, một nghiên cứu của Đại học Kansas cho thấy. 

Ý thức cộng đồng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. Được giao tiếp với những người có cùng sở thích và chí hướng làm giảm cảm giác cô đơn và lạc lõng, khiến con người hạnh phúc hơn. 

Xem bóng đá tạo cảm giác sảng khoái, có thể ngăn ngừa căn bệnh trầm cảm. William Wiener, tiến sĩ tâm lý tại Mỹ, cho biết người hâm mộ trung thành của một đội tuyển thường ít có nguy cơ mắc chứng trầm cảm. Khi xem bóng đá hoặc các môn thể thao đối kháng, cơ thể con người tiết ra các hormone tạo cảm giác hưng phấn, thúc đẩy sự tự tin. Nam giới thường tiết ra lượng lớn testosterone khi đội mà mình ủng hộ chiến thắng.

Người hâm mộ TP HCM cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận gặp đội Malaysia trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Hữu Khoa

Người hâm mộ TP HCM cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu. Ảnh: Hữu Khoa.

Giống với việc chạy bộ, ăn uống lành mạnh hoặc tham gia hoạt động tập thể, xem bóng đá cũng có thể giúp nâng cao tuổi thọ ở người. Theo một nghiên cứu của Đại học Brigham Young, sự liên kết xã hội này còn giúp cải thiện tỷ lệ sống sót sau ung thư và tránh cảm lạnh.

Người hâm mộ bóng đá thường có xu hướng phân tích chiến thuật, bóc tách thế trận của các hiệp đấu. Điều này vô tình tạo nên một bài tập não bộ, khiến tâm trí người xem trở nên sắc bén, chủ động hơn trong khoảng thời gian nhất định, giúp cải thiện khả năng xử lý tình huống và thấu hiểu ngôn ngữ. 

>> Máy hút chân không chèMáy hút chân không chè LD300Máy hút chân không chè LD600Máy hút chân không chè 660

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818