Với xu thế hiện nay sinh viên và người lao động đổ về thành phố và những khu công nghiệp nhiều hơn thì nhu cầu ăn uống cũng trở nên nhiều hơn. Vì vậy việc mở quán cơm bình dân đã trở thành một loại hình kinh doanh cho nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nhiều quán cơm bình dân mở lên nhưng không phải quán nào cũng thu hút được khách hàng. Nên bài viết dưới  dây Điện máy Đại Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở quán cơm bình dân đối với những người mới bắt đầu đang có ý tưởng mở quán.

Dưới đây sẽ là các bước thực hiện giúp bạn mở được quán cơm bình dân thành công và thu hút được nhiều khách hàng.

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cơm bình dân
Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cơm bình dân

Chuẩn bị vốn và mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn ?

Đối với các ngành hàng việc chuẩn vị vốn là một điều thiết yếu. Nhưng đối với việc mở quán cơm bình dân thì chuẩn bị vốn bao nhiêu là đủ ? Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta cần phải tính đến các chi phí như: chi phí mặt bằng, chi phí tu sửa nội thất, dụng cụ nấu ăn, chi phí nhân viên…Số vốn để mở một quán cơm bình dân có thể khác nhau dựa trên những yếu tố trên.

Ngoài việc chúng ta chuẩn bị vốn khởi đầu, thì chúng ta cũng cần thêm một khoản dùng để dự phòng dùng để duy trình hoạt động trong thời gian đầu kinh doanh. Vì giai đoạn đầu là giai đoạn quan trọng để quán chúng ta dần đi vào ổn định.

Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Việc nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu sẽ giúp chúng ta biết được khách hàng của chúng ta ai và những yếu tổ có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng ta. Và dưới đây sẽ là một số yếu tố bạn cần nghiên cứu khi xác định  ở quán cơm bình dân.

Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu
Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu
  • Tìm hiểu ngành hàng và thị trường: Phân tích ngành hàng là việc đánh giá và tìm hiểu ngành hàng bạn đang và muốn kinh doanh. Giúp bạn biết được các yếu tổ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành hàng và những cơ hội thách thức trong ngành.
  • Tìm hiểu về khách hàng: Tìm hiểu khách hàng giúp chúng ta xác định được phân khúc khách hàng của chúng ta có độ tuổi bao nhiêu và nghề nghiệp gì. Việc tìm hiểu này có thể biết được hành vi và nhu cầu của của khách hàng là gì và chúng ta sẽ giải quyết nhu cầu đó.

Đối với quán cơm bình dân của chúng ta khách hàng hướng đến sẽ là học sinh, sinh viên    và người đi làm với nhu cầu chọn được quán cơm ngon bổ rẻ. Thì dựa vào việc đó sẽ giúp chúng ta thiết kế thực đơn và truyền thông phù hợp với khẩu vị khách hàng nhất.

  • Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh: Việc tìm hiểu và hiểu rõ đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn tránh bị mất thị phần vào tay đối thủ. Biết về sản phẩm và dịch vụ hiện tại cung cấp đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và từ đó tối ưu đưa ra những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân và những thứ bạn cần chuẩn bị

Sau khi lên được kế hoạch kinh doanh thì tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để phục vụ cho việc làm bếp được tối ưu nhất.

Tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ bếp công nghiệp giúp bạn nấu được nhiều cơm hơn
Tủ bếp công nghiệp giúp bạn nấu được nhiều cơm hơn

Khi chúng ta kinh doanh quán cơm bình dân thì tủ nấu cơm công nghiệp là thứ chắc chắn phải có. Công dụng của nó là giúp cho quá trình nấu cơm của chúng ta diễn ra nhanh hơn và chất lượng tốt hơn. Thay bằng việc chúng ta sử dụng những nồi cơm cỡ lớn bắt chúng ta cần ngồi kiểm tra và khối lượng cơm nấu không được nhiều thì tủ cơm công nghiệp giúp chúng ta tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Máy cưa xương

Máy cưa xương Điện Máy Đại Nam
Máy cưa xương Điện Máy Đại Nam

Nhiều quán ăn hiện nay vẫn sử dụng búa và dao để cắt xương tuy nhiên điều này sẽ dễ khiến xương bị vỡ vụn. Thay vào nó với kinh nghiệm mở quán cơm bình dân lâu năm thì tôi thì bạn sử dụng máy cưa xương. Việc này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức đồng thời có thể tránh được những nguy hiểm búa và dao có thể gây ra.

Tủ đông

Tủ đông bảo quản thực phẩm
Tủ đông bảo quản thực phẩm

Tủ đông, thiết bị không thể thiếu đối với các quán ăn giúp đảm bảo thực phẩm của bạn luôn được tươi và tránh được sự phát triển của vi khuẩn. Việc sử dụng tủ đông giúp bạn có thể tích trữ nguyên liệu nấu ăn cho nhiều ngày mà không phải đi chợ. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Những điều cần lưu ý cho người mở quán cơm bình dân lần đầu

Mặt bằng kinh doanh

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với tất cả ngành hàng kinh doanh, chiếm đến hơn 50% làm nên yếu tố thành công của bạn. Bạn nên tìm hiểu kĩ mặt bằng kinh doanh chú ý tìm những nơi đông người qua lại, gần khu dân cư và trường học…Để đảm bảo rằng nhiều người biết đến dịch vụ của bạn.

Nên chọn những mặt bằng có diện tích đủ lớn để thuận tiện cho việc bố trí bàn ghế đồng thời tạo không gian thoải mái cho khách hàng.

Đảm bảo an ninh

Việc đảm bảo an ninh cũng là yếu tố giúp khách hàng đánh giá cao về dịch vụ cửa hàng của bạn. Việc mà khi khách hàng ăn cơm tại quán của bạn mà khi nào cũng phải để ý xem xe của mình có còn ở đó không sẽ khiến cho trải nghiệm của khách hàng không được tốt. Hoặc trường hợp xấu hơn dễ đến việc khách hàng mất xe thì người chịu trách nhiệm vẫn chính là chúng ta. Điều này sẽ tạo cho khách hàng cảm giác không an toàn khi ăn cơm tại quán chúng ta và đây là kinh nghiệm mở quán cơm bình dân bạn cần chú ý.

Nguồn nguyên liệu

Với kinh nghiệm mở quán cơm bình dân lâu năm, thì việc lựa chọn nguồn nguyên liệu cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc món ăn của bạn có được đảm bảo không. Bạn nên có kế hoạch lựa chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo và chất lượng nhất bằng việc lựa chọn những đơn vị cung cấp nguyên liệu uy tín hoặc có thể trực tiếp lựa chọn nguyên liệu thì sẽ giúp đảm bảo hơn.

Như vậy bài viết trên Điện máy Đại Nam đã chia sẻ với bạn kinh nghiệm mở quán cơm bình dân. Hy vọng với những thông tin bài viết trên sẽ hỗ trợ được bạn trong quá trình mở quán cơm bình dân. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm phục vụ cho việc mở quán cơm tại Điện máy Đại Nam, Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi bạn có thể liên hệ với chúng tôi với hotline 0949 28 18 18 để được giải đáp nhanh nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818