Máy hút chân không là dòng máy phổ thông được nhiều khách hàng sử dụng để bảo quản và đóng gói sản phẩm nhất hiện nay. Việc vệ sinh bảo dưỡng máy là việc vô cùng quan trọng giúp cho máy hoạt động được trơn chu và bền bỉ. Trong bài viết này Điện Máy Đại Nam sẽ liệt kê các lỗi thường gặp của máy hút chân không để quý anh chị tiện theo dõi

Lỗi thường gặp của máy hút chân không

5 lỗi thường gặp của máy hút chân không và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy hút chân không, quý khách sẽ dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến sản phẩm. Dưới đây là một số lỗi hay gặp và cách khắc phục nhanh được Điện máy Đại Nam tổng hợp quý khách hàng có thể tham khảo thêm:

Thanh hàn máy hút chân không không hàn được

Trong trường hợp này, bạn cần check kỹ xem thanh hàn có vấn đề gì hay không. Đồng thời chú ý đến phần dây hàn để xem có bị đứt, hỏng hay bị lỏng để đề ra phương án khắc phục tối ưu nhất.

Thanh Han May Hut Chan Khong Dzq420

Lỗi thanh hàn máy hút chân không

Khi thanh hàn đã cũ, sử dụng lâu thì bạn cần thay mới. Nếu nguyên nhân từ việc dây hàn bị lỏng hay hư hỏng,  không thể nối lại thì cũng cần thay mới để đảm bảo hiệu suất.

Máy bơm áp bị lỗi

 • Máy bơm áp có nhiệm vụ hút hết không khí, hơi ẩm trong túi thực phẩm. Việc máy bơm áp bị hỏng, bị dính bụi bẩn, dầu bẩn là việc gây nhiều trở ngại trong khi hút chân không.
 • Cách xử lý: Vệ sinh sạch sẽ và lấy hết bụi bẩn ra bên ngoài, thay thế dầu sạch. Nếu tình trạng xấu hơn, bạn nên thay mới linh kiện nhé
  Vệ sinh máy hút chân không công nghiệp đúng cách

Lỗi bảng điều khiển máy hút chân không

 • Khi thiết bị hoạt động quá lâu dẫn đến bị nóng gây ra hiện tượng nổ, cháy bảng điều khiển khiến. Khi bộ phận này bị hỏng thì máy không thể vận hành được nữ
 • Cách xử lý: Check lại bảng điều khiển và hệ thống mạch điện. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tìm đến các thợ sửa có tay nghề cao, các đơn vị có CSBH uy tín, điều khoản rõ ràng.
May Hut Chan Khong Dai Nam Ld688 6

Hỏng đồng hồ Timer

 • Bộ phận hẹn giờ (Timer) đóng vai trò giúp cài đặt thời gian tự động để thiết bị làm việc hiệu quả, quy trình hút diễn ra nhịp nhàng. Khi đồng hồ quá cũ, linh kiện bên trong bị mài mòn sẽ dẫn đến thời gian hút bị đảo lộn.

 • Cách xử lý: Do đồng hồ hẹn giờ là bộ phận nặng tính kỹ thuật, tuyệt đối không tự ý sửa chữa. Bạn hãy tìm đến các cơ sở uy tín có nguồn linh kiện chính hãng, chất lượng cao để kiểm tra và thay thế mới.

Máy bị treo hoặc tắt đột ngột trong khi đang sử dụng

Nguyên nhân:
 • Chủ yếu là do nguồn điện của máy gặp vấn đề trong quá trình sử dụng khiến cho máy bị ngừng.
 • Thứ hai là do nhiệt độ khi máy hoạt động vượt mức khiến bộ tản nhiệt không tản kịp, máy tắt nguồn để bảo vệ.
Cách khắc phục;
 • Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại nguồn điện xem có bị trục trặc ở đâu không.
 • Nguồn điện không có vấn đề thì bạn kiểm tra đến tản nhiệt của máy, nếu máy quá nóng bạn nên ngừng lại để cho máy nghỉ, khi nhiệt độ trở về nhiệt độ thường thì tiếp tục cho máy hoạt động.
Trên đây là một số lỗi thường gặp của máy hút chân không công nghiệp. Bên cạnh đó, máy hút chân không còn rất nhiều lỗi khác có thể mắc phải khiến máy không thể hoạt động theo ý muốn của người sản xuất. Nếu quý anh chị đang gặp phải các lỗi này và không biết cách khắc phục có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline của Kỹ thuật Đại Nam theo số: 0949281818 để được tư vấn và hỗ trợ sửa máy.

Điện máy Đại Nam có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818