Những cách bảo quản bánh bao qua đêm giúp gia đình có thể thưởng thức món bánh thơm ngon bất cứ lúc nào. Bánh bao là món ăn dễ làm, do đó, nhiều chị em nội trợ thường làm nhiều mẻ bánh một lúc để tiết kiệm thời gian và công sức. Cùng Điện máy Đại Nam tìm hiểu về cách bảo quản bánh bao chưa hấp, đã hấp ngay tại nhà.

Cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh lâu nhất

Với cách bảo quản bánh bao đã hấp ở nhiệt độ thường, chị em nội trợ có thể thực hiện theo cách sau:

 • Đậy kín sau khi hấp: Sau khi bánh bao đã được hấp chín, bạn không nên mở nắp nồi ngay mà hãy đậy kín nắp để bánh tự nguội. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần mở nắp nồi để lấy bánh. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản bánh bao trong khoảng 1-2 ngày.
 • Sử dụng nồi inox và chậu nước lạnh: Bạn có thể đặt bánh bao vào một nồi inox sạch và chờ cho bánh nguội hoàn toàn. Sau đó, đậy kín nồi và đặt nồi vào trong một chậu nước lạnh. Đảm bảo rằng nước không tràn vào nồi. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản bánh bao và sử dụng dần trong khoảng 2-3 ngày.

Nếu bạn là đơn vị kinh doanh bánh bao, có thể sử dụng thiết bị tủ đựng bánh để giúp bảo quản và trưng bày bánh lâu hơn.

Cách Bảo Quản Bánh Bao (1)
Bảo quản bánh bao trong điều kiện thường

Xem thêm: 7 cách bảo quản hành lá được lâu, đơn giản cho người nội trợ

Cách bảo quản bánh bao trong ngăn đá thơm ngon

Cách bảo quản bánh bao đã hấp trong ngăn đá và giữ được hương vị thơm ngon, bạn có thể áp dụng các bước sau:

 • Bọc màng bọc riêng cho từng bánh: Sau khi bánh bao đã được hấp chín và nguội, hãy sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc riêng cho mỗi chiếc bánh.
 • Đặt vào hộp đựng có nắp: Sau khi bọc riêng từng bánh, đặt chúng và hộp đựng có nắp. Hộp nên có kích thước lớn để đựng vừa số lượng bánh bao bạn muốn bảo quản.
 • Quấn kín bên ngoài: Để đảm bảo không có mùi lẫn vào bánh, hãy quấn kín hộp bánh bao bằng màng bọc thực phẩm hoặc bao nilon.
 • Đặt vào ngăn đá tủ lạnh: Cuối cùng, đặt hộp bánh bao đã được quấn kín vào ngăn đá của tủ lạnh. Ngăn đá giúp duy trì nhiệt độ thích hợp để bánh bao được bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được chất lượng và độ tươi ngon.
Cách Bảo Quản Bánh Bao (2)
Các bước bảo quản bánh bao trong tủ đá

Xem ngay: 5 cách bảo quản nước cốt dừa lâu hỏng, luôn thơm ngon

Cách bảo quản bánh bao chưa hấp để qua đêm

Với bánh bao chưa hấp (bánh bao sống), bạn hãy thực hiện theo cách sau để bảo quản món ăn được lâu và tiết kiệm thời gian chế biến cho những lần sau:

 • Chuẩn bị khay: Sử dụng khay lớn để đặt các chiếc bánh bao chưa hấp.
 • Bọc kín từng chiếc bánh: Đặt bánh bao lên khay và bọc kín mặt từng chiếc bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy thực phẩm. Điều này giúp ngăn chặn bánh tiếp xúc với không khí và bảo vệ bánh bao khỏi vi khuẩn.
 • Cất vào ngăn mát tủ lạnh: Đặt khay bánh bao đã được bọc kín vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ ngăn mát sẽ giúp bảo quản bánh bao trong thời gian qua đêm mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ ngon của bánh.
 • Thời gian đông lạnh: Sử dụng bánh bao trong vòng 1 tuần.

Ngoài ra, cách bảo quản bánh bao chưa hấp trong ngăn đá cũng giúp gia đình bảo quản bánh bao lâu hơn, có thể lên tới 2-3 tháng.

Cách Bảo Quản Bánh Bao (3)
Bánh bao chưa hấp

Xem ngay: 3 cách bảo quản ngao sống qua đêm, không mất dinh dưỡng

Cách bảo quản bánh bao qua đêm đã hấp chín

Khi tự làm bánh tại nhà, nếu bạn lỡ tay hấp quá nhiều bánh mà không ăn hết được trong một lần, hãy bảo quản bánh bao đã hấp trong tủ lạnh để dùng thường xuyên. Cách làm này được rất nhiều gia đình áp dụng bởi sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ.

Bảo quản bột ủ bánh bao đơn giản

Để bảo quản bột bánh bao đã ủ, chị em có thể thực hiện các bước sau:

 • Bọc kín bột bánh: Sau khi bột bánh bao đã trộn và nhồi xong, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín bột bánh.
 • Ủ bột ở nhiệt độ phòng: Đặt bột bánh đã được bọc kín vào một nơi ở nhiệt độ phòng để ủ. Thời gian ủ bột nên là khoảng 2-3 tiếng. Tránh ủ bột quá lâu vì có thể làm cho bột bị chua và hỏng.
 • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: Nếu bạn muốn bảo quản bột bánh bao qua đêm, hãy tạo hình thành phần vỏ của bánh từ bột đã ủ. Sau đó, bọc kín bột bánh trong túi nilon hoặc túi zip và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
 • Sử dụng trong vòng 1 tuần: Bằng cách tuân thủ quy trình trên, bạn có thể bảo quản bột bánh bao đã ủ trong tủ lạnh trong vòng 1 tuần. Khi muốn sử dụng, chỉ cần lấy ra số lượng bột cần thiết, tiếp tục làm thành phần bánh và hấp chín như bình thường.

Lưu ý rằng bột bánh bao đã ủ trong tủ lạnh có thể mất đi độ mềm mịn ban đầu. Tuy nhiên, qua quá trình hấp chín, bánh sẽ trở lại mềm mịn và ngon lành như bình thường.

Cách Bảo Quản Bánh Bao (4)
Bột bánh bao

Xem thêm: 5 cách bảo quản sầu riêng được lâu, giữ nguyên hương vị

Mẹo hấp bánh bao thơm ngon, trọn vị

 • Nếu bạn sử dụng lò vi sóng để hấp bánh bao, hãy đặt bánh bao trong một cái âu có nắp đậy hoặc trên một dĩa hoặc tô và sử dụng nắp đậy để đậy kín bánh. Điều này giúp giữ độ ẩm và ngăn bánh bị khô khi hấp trong lò vi sóng.
 • Nếu bạn sử dụng nồi hấp, hãy tuân thủ quy trình sau đây. Đầu tiên, không đặt bánh bao vào hấp ngay lập tức, vì điều này có thể làm cho bánh bao dính vào nhau hoặc dính vào xửng. Thay vào đó, bạn nên đun nước trong nồi hấp sôi lên trước khi cho bánh bao vào hấp.
 • Để làm cho da bánh bao có màu trắng sáng và dễ hấp hơn, bạn có thể cho một muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh vào nước bên dưới xửng hấp. Điều này giúp tạo ra một môi trường axit, giúp bánh bao nở to và có da mịn màng.
 • Hấp bánh bao trong khoảng 20-25 phút để đảm bảo bánh chín đều và đạt độ mềm mịn cần thiết.
 • Sau khi hoàn thành quá trình hấp, tránh vội mở nắp để tránh bị bỏng bởi hơi nước nóng. Thay vào đó, tắt lửa và đợi khoảng 5-10 phút để hơi nước lắng lại và giảm độ nhiệt trước khi mở nắp.

Bằng cách dựa vào các mẹo trên, bạn sẽ tạo ra những chiếc bánh bao thơm ngon, với vỏ mềm mịn và hương vị trọn vẹn.

Cách Bảo Quản Bánh Bao (5)
Bí quyết hấp bánh bao

Xem thêm: 5 cách bảo quản yến chưng, yến tươi, yến thô dinh dưỡng

Kết luận

Với những cách bảo quản bánh bao được lâu bằng các biện pháp đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc. Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh bánh bao, hãy sử dụng những mẫu tủ đựng bánh tại Điện máy Đại Nam. Khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ tới hotline 0986 982 710 – 0949 281 818 của Điện máy Đại Nam để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818