Máy thái thịt đông lạnh là dòng máy thái thịt chuyên dụng để thái thịt bò chín và đông lạnh chuyên phục vụ cho các quán phở hoặc cửa hàng kinh doanh lẩu nướng. Việc sử dụng máy thái thịt và vệ sinh máy thái thịt đông lạnh là việc vô cùng quan trọng giúp cho máy vận hành trơn chu và bền bỉ. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đông lạnh đúng cách.
Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đông lạnh đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đông lạnh đúng cách

Bước 1 : Chuẩn bị những khối thịt vuông đã cắt bằng máy cưa vừa với kích cỡ của từng loại máy. Sau đó đặt thịt đã chuẩn bị lên bàn đỡ của máy và cố định lại bằng kẹp.

Bước 2 : Tuỳ thuộc vào độ dày mỏng mà bạn muốn thái để điều chỉnh độ dày của những lát cắt. Sau đó bạn đặt khay chứa thịt ở sau máy để đựng phần thịt đã thái.

Bước 3 : Bật công tắc để máy hoạt động, Với máy thái thịt bán tự động như 250 ES, 300 ES bạn phải đẩy phần bàn đỡ thịt qua phần lưỡi dao để thịt được thái ra thành những cuộn tròn và rơi vào phần khay đựng phía sau máy. Với những máy thái thịt tự động hoàn toàn như SL300 E hay SL 300B, SL 350B Bạn chỉ cần cho thịt chín hay đông lạnh vào phần bàn đẩy và cố định miếng thịt lại bằng thanh ghim việc còn lại máy sẽ tự động thái cho ra những lát thịt mỏng theo ý muốn.

Lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt đông lạnh ES300, ES250 SL300 E và SL300B

  • Để có thể có những miếng thịt được cắt lát đẹp mắt nhất, cũng như giúp cho máy có thể hoạt động với năng suất ổn định nhất, bạn nên nắm bắt được những lưu ý sau đây khi sử dụng máy cắt thịt đông lạnh này:
  • Trước khi thực hiện cắt lát, bạn cũng nên để thịt dạng đông mát trước sẽ dễ cắt hơn, miếng cũng đẹp hơn, khó có thể bị vụn, nát hay rách miếng.
  • Không nên cho máy hoạt động liên tục quá 30 phút 1 lần mà nên có những quãng thời gian nghỉ tầm 10 phút.
  • Vệ sinh, lau chùi sạch sẽ máy sau khi sử dụng. Có thể tháo rời các bộ phận ra để thực hiện vệ sinh kĩ hơn.
  • Tuyệt đối không thái được thịt tươi sống.
  • Máy chỉ thái được thịt đông se lạnh – thịt đã rã đông qua nhưng vẫn còn độ cứng. Muốn thái thịt đông lạnh hoàn toàn, bạn nên dùng đến máy cưa xương.
  • Thường xuyên tháo dao để vệ sinh bên trong bầu dao, mài dao thường xuyên nếu dao có dấu hiệu bị cùn
  • Tra dầu vào xích hay thanh trượt sẽ giúp việc đẩy thịt nhẹ nhàng hơn

Trên đây là hướng dẫn và lưu ý sử dụng máy thái thịt đông lạnh ES300, ES250 SL300 ESL300B của Điện máy Đại Nam, quý khách hàng có thể tham khảo thêm trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nếu có phần nào chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0986 982 710 – 0949 28 18 18 để được giải đáp chi tiết và nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818