Nếu sử dụng bếp chiên nhúng điện đúng cách, bạn sẽ có được món chiên giòn ngon và có chất lượng tốt hơn. Dù cách vận hành của nó rất đơn giản, nhưng thực tế rất nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng nó hiệu quả và tiết kiệm dầu và điện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng bếp chiên nhúng điện đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm nhé!

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng điện: Các bước chi tiết

Để vận hành bếp chiên điện đúng cách, bạn hãy thực hiện theo cách sử dụng dưới đây nhé!

Bước 1: Kiểm tra bếp chiên nhúng trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng bếp chiên nhúng điện, bạn cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu và dụng cụ hỗ trợ như khay chứa, dụng cụ vớt thực phẩm, giấy thấm dầu và dầu ăn. Kiểm tra dây cắm và dây dẫn để đảm bảo an toàn, không cắm bếp chiên vào nguồn điện không phù hợp. Đặt bếp chiên trên một mặt phẳng và chọn vị trí khô ráo và tiện dụng để sử dụng.

Bếp chiên nhúng đôi Điện máy Đại Nam

Bước 2: Đổ dầu ăn vào khoang chiên

Để chiên đồ ăn, bạn cần đổ dầu vào khoang chiên của bếp. Với các bếp chiên nhúng có dung tích 5,5 lít/khoang, hãy đổ lượng dầu từ 2,5 đến 5 lít cho mỗi lần chiên.

Với các bếp chiên lớn hơn, hãy chọn lượng dầu phù hợp với số lượng đồ ăn cần chiên.

Lưu ý: Đừng đổ quá ít hoặc quá nhiều dầu, vì quá ít có thể khiến thanh nhiệt bị cháy hoặc đồ ăn chín không đều, còn quá nhiều sẽ dễ khiến dầu chiên bị tràn hoặc bắn gây nguy hiểm cho người dùng và người ở gần.

Đổ dầu ăn vào khoang chiên

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ và chiên

Bếp chiên nhúng có nút điều khiển trên thân máy, bao gồm nút điều chỉnh nhiệt độ và hệ thống đèn báo. Để đảm bảo hiệu quả chiên, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 100 đến 150 độ C tùy theo loại thực phẩm cần chiên. Đừng cài nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao so với mức nhiệt độ tối ưu cho món ăn, vì quá thấp dầu sẽ không thể sôi, còn nếu quá cao sẽ khiến dầu nhanh bị cháy, món ăn sau khi rán sẽ nhanh bị cháy và có mùi khét, món ăn không ngon và cũng không tốt cho cơ thể.

Điều chỉnh nhiệt độ bếp chiên cho phù hợp

Khi cắm điện, đèn màu sẽ xanh báo, bạn đặt nhiệt độ và chờ khoảng 3-4 phút với bếp chiên nhỏ, chờ lâu hơn vài phút với bếp chiên dung tích lớn. Lúc này dầu đã sôi, bạn có thể cho thực phẩm vào chiên.

Lưu ý: Với bếp chiên điện, vì được trang bị bộ cảm biến nhiệt có thể tự tắt khi nhiệt độ đạt đến mức cài đặt, và bật lại giảm xuống. Do đó, toàn bộ quá trình chiên, món ăn sẽ luôn được rán trong mức nhiệt cài đặt.

Bước 4: Vệ sinh bếp

Sau cuối ngày sử dụng, nếu bạn thấy dầu chiên vẫn còn có thể tận dụng thì hãy đổ một chút bột mì pha loãng vào dầu để vớt hết cặn đồ ăn ra, đậy nắp lại chờ hôm sau tiếp tục dùng. Nhưng hãy lưu ý, không nên tái sử dụng quá nhiều lần vì sẽ khiến chất lượng món chiên giảm xuống.

Vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách

Khi muốn vệ sinh máy, bạn rút điện và đợi cho dầu nguội hẳn, rút ra ngoài bằng van xả. Lúc này, bạn lấy riêng các bộ phận như giỏ chiên, tấm chắn đáy và vệ sinh như bình thường. Thanh nhiệt thì bạn có thể tháo ra và lau bằng khăn sạch.

Sau khi vệ sinh, bạn đợi cho các bộ phận khô ráo nước hoàn toàn rồi lắp vào bếp như cũ, đậy nắp lại để hôm sau sử dụng.

Trên đây, Điện máy Đại Nam vừa chia sẻ với các bạn cách để sử dụng bếp chiên nhúng điện để nấu món ăn vàng giòn hấp dẫn. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bếp chiên nhúng điện 1 ngăn hoặc bếp chiên nhúng 2 ngăn cho gia đình, cửa hàng của mình thì hãy gọi ngay cho chúng tôi Hotline: 0986 982 710 – 0949 28 18 18 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Vừa đạt hiệu suất chiên tốt lại tiết kiệm chi phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818