Hút chân không quần áo tại nhà là một trong những phương pháp lưu trữ hiệu quả để bảo quản cho quần áo của bạn. Ngoài ra, khi đi du lịch, việc sử dụng máy hút chân không cho quần áo cũng giúp bạn tiết kiệm không gian trong vali. Trong bài viết này, Điện máy Đại Nam sẽ giới thiệu cho bạn cách hút chân không quần áo tại nhà đơn giản mà hiệu quả. 

Lợi ích khi hút chân không quần áo tại nhà

Dưới đây là những lợi ích khi bảo quản quần áo tại nhà bằng máy hút chân không

Tiết kiệm diện tích 

Khi đóng gói quần áo trong túi hút chân không và loại bỏ không khí, kích thước của quần áo và chăn gối sẽ giảm đáng kể. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm tới 75% diện tích lưu trữ so với việc không sử dụng túi hút chân không. Khi cất giữ trong tủ, bạn sẽ có được không gian lưu trữ rộng rãi hơn và quần áo của bạn sẽ được bảo quản tốt hơn.

Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (3)
Hút chân không quần áo tại nhà giúp tiết kiệm diện tích

Dễ dàng di chuyển 

Hút chân không quần áo tại nhà không chỉ giúp bạn sắp xếp gọn gàng quần áo vào vali một cách dễ dàng, mà còn giúp bạn mang được bộ quần áo khác nhau để check-in khi đi du lịch. Bên cạnh đó chăn gối hay gấu bông cũng có thể được thu gọn.

Tránh nấm mốc, vi khuẩn 

Hút chân không quần áo tại nhà giúp cho quần áo luôn khô ráo, sạch sẽ và không bị biến dạng hay bạc màu theo thời gian. Ngoài ra, hút chân không quần áo cũng giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại côn trùng như bọ, mối, gián… có thể gây ăn mòn hoặc làm hỏng quần áo.

Xem thêm: Review máy hút chân không quần áo tốt nhất hiện nay

Các loại quần áo không nên sử dụng hút chân không

Hút chân không là một phương pháp lưu trữ và bảo quản quần áo phổ biến. Tuy nhiên, không phải loại quần áo nào cũng phù hợp với việc sử dụng máy hút chân không. Dưới đây là một số loại quần áo không nên sử dụng hút chân không:

Chất liệu làm từ lông

Các sản phẩm được làm từ lông như áo khoác, áo phao lông vũ,…có khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt khá tốt. Bởi vì chất liệu này được lưu giữ không khí bên trong. Tuy nhiên, để giữ lớp không khí này, các sản phẩm cần có không gian bên trong để lưu trữ. 

Khi bạn hút chân không, áp lực từ quá trình hút chân không có thể làm biến dạng, làm mất dáng hoặc gây hỏng các loại chất liệu lông. Như vậy lông có thể bị nén lại và mất đi sự mềm mại ban đầu sau khi hút chân không.

Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (6)
Không nên sử dụng hút chân không với quần áo được làm bằng chất liệu lông

Chất liệu bằng da

Bạn không nên lưu trữ các sản phẩm được làm bằng chất liệu da, các chất liệu dễ biến dạng khác bằng máy hút chân không. Khi hút chân không quần áo áp lực nhiệt độ trong quá trình hút chân không có thể làm biến dạng, làm mất dáng và gây hỏng da. 

Bên cạnh đó hút chân không có thể làm hỏng quần áo da đắt tiền. Lớp da có thể mất đi tính đàn hồi, mềm mại, dễ bị nứt nẻ sau khi hút chân không. 

Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (4)
Không nên sử dụng hút chân không với quần áo được làm bằng chất liệu da

Chất liệu sợi tự nhiên

Sản phẩm từ sợi tự nhiên như quần áo tơ tằm, bông cần được bảo quản trong không gian có không khí để giữ được hình dáng tự nhiên của sản phẩm. Lưu trữ trong túi chân không trong một thời gian ngắn thì được.Tuy nhiên, nếu bạn lưu trữ quá lâu khoảng sáu tháng, có thể gây hư hỏng cho sản phẩm có chất liệu sợi tự nhiên. 

Mỗi loại chất liệu đều có giới hạn đàn hồi riêng, vì vậy nếu vượt quá giới hạn này, việc phục hồi hình dạng ban đầu sẽ rất khó khăn và tốn thời gian. Trước khi sử dụng túi hút chân không để lưu trữ quần áo, bạn nên phơi khô những loại vải này trong một khoảng thời gian ngắn. 

Nếu bạn định lưu trữ sản phẩm bằng len, lưu ý rằng len có thể giữ độ ẩm trong các sợi vải. Do đó, nếu bạn để các quần áo khác cùng trong túi chân không thì có thể bị hư hỏng các sản phẩm này. 

Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (5)
Không nên sử dụng hút chân không với quần áo được làm bằng chất liệu sợi tự nhiên

Cách hút chân không quần áo tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Bảo quản quần áo tại nhà trong môi trường chân không một cách đơn giản và nhanh chóng để giữ cho quần áo luôn mới và tránh bị nấm mốc hay phai màu. Dưới đây là cách hút chân không quần áo tại nhà nhanh chóng, dễ thực hiện.

Dùng máy sấy tóc 

Máy sấy tóc là một vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình với chức năng chính là làm khô tóc. Tuy nhiên, ngoài công dụng này, máy sấy tóc còn có thể được sử dụng như một máy hút chân không để bảo quản quần áo.

Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (7)
Hút chân không quần áo tại nhà bằng máy sấy tóc

Chuẩn bị

Để thực hiện phương pháp hút chân không quần áo này, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như: máy sấy tóc, vòi hút, 1 chai nhựa sạch dung tích 1,5 lít, băng keo và túi zip hút chân không có kích thước phù hợp với lượng quần áo của bạn.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Chuẩn bị chai nhựa đã rửa sạch và cắt 1/3 để tạo hình chiếc phễu. Đục 1 lỗ vừa bằng kích thước ống hút trên phần nắp chai.
 • Bước 2: Cho quần áo vào túi hút chân không và đóng túi gần kín miệng. Bạn chỉ cần để hở 1 phần đủ để ống hút có thể chui vào.
 • Bước 3: Lắp phần đầu máy sấy vào miệng chai và sử dụng băng keo để dán kín lại, tránh cho không khí lọt vào.
 • Bước 4: Luồn ống hút vào túi đựng quần áo vào một đầu và đầu còn lại luồn qua nắp chai kết nối với máy sấy tóc.
 • Bước 5: Bạn bật máy sấy, sau đó tiến hành hút chân không. Hút đến khi không khí bên trong túi đã kiệt, sau đó tắt máy sấy và đóng kín miệng túi lại.

Dùng ống hút 

Việc sử dụng ống hút để hút chân không tại nhà đang là một cách làm thủ công được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, lực hút của ống hút khá yếu, do đó thời gian hút sẽ lâu hơn so với các phương pháp khác.

Chuẩn bị

Túi zip hút chân không có van, ống hút cỡ to, quần áo cần hút.

Các bước thực hiện 

 • Bước 1: Bạn cho quần áo cần hút vào túi zip và đóng kín miệng túi.
 • Bước 2: Mở van trên túi zip hút chân không quần áo tại nhà và cắm ống hút vào. Sau đó bạn sử dụng miệng để hút không khí bên trong túi ra ngoài, hút đến khi cảm thấy không khí đã kiệt.
 • Bước 3: Đóng kín nắp van chân không và hoàn tất quá trình hút chân không.
Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (8)
Hút chân không quần áo tại nhà bằng ống hút

Dùng máy hút bụi 

Nếu bạn sử dụng những dòng máy hút bụi nhỏ có vòi hút phù hợp với túi hút chân không, bạn có thể dễ dàng hút không khí bên trong túi đựng quần áo.

Chuẩn bị

Máy hút bụi có ống hút nhỏ, quần áo cần hút, túi hút chân không có van

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Chuẩn bị quần áo cần hút chân không bằng cách gấp gọn và xếp lần lượt vào trong túi zip. Sau đó kéo khóa để đóng túi hút chân không lại.
 • Bước 2: Mở van của túi zip đã đựng quần áo và đưa đầu máy hút bụi vào.  Tiếp theo bạn chỉ nên đặt ở miệng túi, không nên dí sát vào quần áo sẽ khó hút.
 • Bước 3: Bật máy hút bụi và tiến hành hút chân không cho đến khi kiệt hết không khí bên trong túi.
 • Bước 4: Đóng nắp túi hút chân không và sắp xếp gọn gàng quần áo lại.
Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (9)
Hút chân không quần áo tại nhà bằng máy hút bụi

Dùng máy hút cầm tay

Bên cạnh việc tận dụng các vật dụng trong nhà để hút chân không, bạn cũng có thể sử dụng máy hút chân không chuyên dụng. Một chiếc máy hút chân không cầm tay sẽ giúp bạn đóng gói và bảo quản quần áo nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị 

Máy hút chân không cầm tay, túi zip hút chân không có van, quần áo cần hút chân không.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Bạn cho quần áo cần đóng gói vào trong túi zip và kéo khóa lại.
 • Bước 2: Bạn luồn đầu máy hút chân không quần áo cầm tay vào van túi hút đã có quần áo cần bảo quản. Tiếp theo bạn bật công tắc để máy tiến hành hút kiệt không khí ra bên ngoài.
 • Bước 3: Sau khi không khí đã được hút kiệt, bạn đóng nắp van lại và tắt máy hút.
Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (10)
Hút chân không quần áo tại nhà bằng máy hút cầm tay

Dùng máy hút công nghiệp

Việc sử dụng máy hút chân không công nghiệp chuyên dụng sẽ giúp bạn đóng gói quần áo và hút chân không nhanh chóng. Bên cạnh những quần áo thông thường, thì chăn ga có khối lượng lớn cũng có thể được đóng gói và hút chân không dễ dàng.

Chuẩn bị

Máy hút chân không công nghiệp, túi hút chân không có kích thước phù hợp, quần áo cần hút.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Bạn cho quần áo cần hút vào túi zip, đặt trong khoang hút chân không của máy hút công nghiệp sao cho miệng túi nằm giữa hai thanh hàn.
 • Bước 2: Bạn khởi động máy để hút kiệt không khí, sau đó hàn miệng túi kín lại. 
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn lấy quần áo đã hút chân không ra bên ngoài và tắt nguồn thiết bị.

 

 

 

Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (12)
Hút chân không quần áo tại nhà bằng máy hút công nghiệp

Xem thêm: Review máy hút chân không trà cà phê tốt nhất hiện nay

Các lưu ý khi sử dụng hút chân không quần áo tại nhà 

Hút chân không quần áo tại nhà là một phương pháp đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết: 

 • Một số loại quần áo như áo da, áo lông thú, áo có các phụ kiện sắc nhọn không nên bảo quản chân không vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng vải và mẫu mã.
 • Thời gian tối ưu để bảo quản quần áo bằng phương pháp này là từ 2 đến 3 tháng, tối đa là 6 tháng. Nếu quá thời gian này, bạn nên cho quần áo ra hong khô và thực hiện lại cách hút chân không để bảo quản được lâu hơn.
 • Chọn loại túi phù hợp với kích thước của quần áo cần bảo quản. Bạn hãy đảm bảo miệng túi kín hoàn toàn và không bị bung ra khi hàn hoặc đóng nắp do kích thước quần áo lớn hơn kích thước túi.
 • Để tối ưu diện tích của túi, bạn nên gấp gọn quần áo lại. Bạn cũng nên tách riêng quần áo trắng và quần áo màu để tránh bị phai màu khi bảo quản trong thời gian dài.
Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (11)
Một số lưu ý khi sử dụng hút chân không quần áo tại nhà

Một số máy hút chân không quần áo tại nhà phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số máy hút chân không quần áo tại nhà phổ biến hiện nay. Hãy cùng Điện máy Đại Nam tìm hiểu ngay nhé.

Máy hút chân không quần áo gia đình DZ300A

Máy hút chân không quần áo DZ300A được thiết kế đơn giản. Máy hút chân không tại nhà này có hỗ trợ hai nguồn điện là 110V/60Hz và 220V/50Hz, giúp bạn sử dụng máy ở nhiều nơi khác nhau. 

Điều này rất tiện lợi cho người dùng khi di chuyển hoặc sử dụng máy ở các nơi có nguồn điện khác nhau. Như vậy sẽ giúp cho người dùng dễ dàng chọn các chế độ hút khác nhau tùy theo loại vật phẩm. 

Máy hút chân không DZ300A giúp bảo quản quần áo và đồ dùng gia đình một cách hiệu quả hơn bằng cách loại bỏ không khí và độ ẩm. Điều này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và mùi khó chịu, giữ cho quần áo và đồ dùng luôn khô ráo và tươi mới.

Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (14)
Máy hút chân không quần áo gia đình DZ300A

Máy hút chân không quần áo gia đình DZ300B Duoqi

Với kích thước máy là 350x140x73mm và trọng lượng chỉ 2.5kg, máy hút chân không DZ300B Duoqi được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển. Điều này giúp tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc sử dụng trong không gian gia đình.

Máy hút chân không DZ300B có công suất hút là 0.08MP. Máy hút chân không quần áo tại nhà này có khả năng tạo ra áp suất hút mạnh mẽ để loại bỏ không khí và chân không trong túi đựng thực phẩm hoặc hộp đựng. Điều này đảm bảo rằng thực phẩm được đóng gói sẽ được bảo quản tốt hơn, ngăn chặn sự oxy hóa và kéo dài thời gian bảo quản.

Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (13)
Máy hút chân không quần áo gia đình DZ300B Duoqi

Máy hút chân không quần áo tại nhà có lực hút mạnh

Máy hút chân không quần áo tại nhà có  lực hút mạnh thường có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần đặt quần áo vào túi hút chân không, kết nối máy và bật công tắc, máy sẽ tự động tạo lực hút và nén gọn quần áo. Lực hút mạnh của máy hút chân không giúp loại bỏ không khí, độ ẩm xung quanh quần áo, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Điều này giúp bảo quản quần áo lâu hơn và giữ cho quần áo luôn trong trạng thái tốt nhất.

Hut Chan Khong Quan Ao Tai Nha (2)
Máy hút chân không quần áo tại nhà có lực hút mạnh

Tạm kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách hút chân không quần áo tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và lựa chọn cho mình máy hút chân không quần áo phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy hút chân không hay đến ngay với Điện máy Đại Nam. 

Điện máy Đại Nam là đơn vị đáng tin cậy chuyên cung cấp các sản phẩm máy công nghiệp như máy hút chân không, máy hàn miệng túi, máy thái thịt, và nhiều sản phẩm khác. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng với mức giá phù hợp với người dùng. Bên cạnh đó, Đại Nam còn hỗ trợ chính sách 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu do lỗi nhà sản xuất và bảo hành bảo trì liên tục giúp máy hoạt động tốt trong quá trình sử dụng. Liên hệ hotline: 0986 982 710 – 0949 281 818 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818