Chi tiết về cách bảo quản dầu dừa và dầu dừa để được trong bao lâu để đảm bảo chất lượng. Tận dụng bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả để tránh oxy hóa, giữ chất lượng và đảm bảo sử dụng lâu dài. Bài viết này Điện máy Đại Nam sẽ chia sẻ bí quyết hiệu quả và hướng dẫn chi tiết về cách bảo quản dầu dừa.

Dầu dừa để được trong bao lâu?

Nhiều phụ nữ thường tự hỏi về thời hạn sử dụng của dầu dừa. Thực tế, việc này phụ thuộc vào cách bảo quản và sử dụng. Dầu dừa nguyên chất, khi được bảo quản đúng cách, có thể sử dụng được đến 2 năm. Đây là lựa chọn không chứa hóa chất, phụ phẩm, đảm bảo an toàn và có thể sử dụng lâu dài. 

Dầu dừa tinh luyện có thời gian sử dụng ngắn hơn, khoảng 1,5 năm. Điều quan trọng là bảo quản đúng cách để giữ nguyên chất lượng và đảm bảo vẻ đẹp cho người sử dụng, với ảnh hưởng ít hơn từ nhiệt độ và ánh sáng mặt trời.

Cách bảo quản dầu dừa
Nếu bảo quản đúng cách thì sẽ để đc từ 1,5 – 2 năm tùy loại dầu dừa.

Cách bảo quản dầu dừa tại nhà đảm bảo chất lượng

Các cách đơn giản nhưng hiệu quả để bảo quản dầu dừa tại nhà, giữ cho chất lượng và đặc tính dinh dưỡng luôn ổn định.

Chiết ra các lọ nhỏ để dùng

Nếu bạn mua và lưu trữ dầu dừa số lượng lớn, hãy chuyển dầu dừa sang lọ nhỏ. Phương pháp này không chỉ tiện lợi trong quá trình sử dụng mà còn giúp bảo quản dầu dừa tốt hơn và lâu dài hơn mà không làm mất đi chất lượng.

Xem thêm  Máy hút chân không công nghiệp DZQ-500 NewSun

Dựng dầu dừa vào lọ kín và tối màu

Cách lưu trữ dầu dừa đơn giản nhất là để trong lọ kín. Đựng dầu dừa trong lọ thủy tinh kín và màu tối giúp tránh ánh sáng bên ngoài, đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Tránh sử dụng lọ chai bằng kim loại vì chúng có thể làm dầu dừa có mùi hôi và gây khó chịu khi sử dụng. 

Cách bảo quản dầu dừa
Đựng dầu dừa trong lọ thủy tinh kín và tối.

Dụng cụ đựng dầu dừa sạch

Để bảo quản dầu dừa một cách hiệu quả bạn có thể sử dụng dụng cụ đựng dầu dừa sạch như lọ đậy kín, chai nước có nắp hoặc lọ màu tối để ngăn ánh sáng và không khí tiếp xúc. Đảm bảo rằng dụng cụ này được làm sạch và khô ráo trước khi đặt dầu dừa vào để tránh vi khuẩn và oxy hóa.

Lấy dầu dừa bằng vật múc sạch

Khi muốn lấy dầu, hãy sử dụng dụng cụ sạch và khô để múc. Hãy chú ý giữ cho thìa, cốc đong phải sạch và khô hoàn toàn. Nếu những dụng cụ múc dầu bị ướt hoặc bẩn, vi khuẩn có thể vô tình lọt vào dầu dừa và làm hỏng dầu nhanh chóng.

Cách bảo quản dầu dừa
Nên dùng đồ múc sạch để lấy dầu dừa tránh vi khuẩn nhanh làm hỏng.

Không nên dùng chai lọ 1 lần để đựng

Không nên lưu trữ dầu dừa trong các chai lọ hoặc hũ có nhãn chỉ sử dụng một lần. Vì vật liệu của những đồ dùng này không an toàn khi sử dụng lại và có thể bị ô nhiễm bởi các chất khác. 

Bạn cũng không thể đảm bảo rằng chúng đã được rửa sạch hoặc không còn vi khuẩn để sử dụng lại. Do đó, hãy đảm bảo rằng dầu dừa không bị hỏng và bảo vệ sức khỏe của bạn khi sử dụng.

Xem thêm  5 cách bảo quản trân châu qua đêm, không lo bị cứng

Nấu lại dầu dừa

Nếu bạn lưu trữ và đun nấu dầu dừa đúng cách thì không cần đun lại dầu dừa trong khoảng 6 tháng đến 1 năm. Dầu dừa sẽ không bị thay đổi và không gây độc khi ở nhiệt độ cao như một số các loại dầu thực vật khác. 

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy dầu dừa có mùi hắt hoặc mùi quá thơm (không phải mùi thơm tự nhiên của dầu dừa), bạn có thể đun nóng dầu trong khoảng 5 phút, sau đó để nguội và sử dụng như bình thường.

Cách bảo quản dầu dừa
Đun lại dầu dừa nếu bị đông hay có mùi lạ.

Để ý thời gian sử dụng dầu dừa

Thường thì, dầu dừa có thể sử dụng trong vòng 2 năm tùy thuộc vào cách bảo quản và sản xuất. Do đó, hãy lựa chọn và sử dụng dầu dừa một cách hợp lý để tránh sử dụng sản phẩm đã quá hạn.

Cách bảo quản dầu dừa để được nhiều năm

Bí quyết bảo quản dầu dừa để kéo dài thời gian sử dụng, giữ nguyên chất lượng và độ tươi mới suốt nhiều năm.

Để dầu dừa vào ngăn đông tủ lạnh

Dầu dừa đông thường được sử dụng trong nấu ăn hoặc làm kem dưỡng da, loại dầu này không ảnh hưởng đến chất lượng tự nhiên của dầu dừa, nhưng khi đông, dầu dừa sẽ khó tách hơn nhiều. Vì vậy, bạn cần phải đông lại dầu dừa. Dầu dừa đông lạnh được bảo quản trong ngăn đá thường có thời gian sử dụng từ 2 – 5 năm.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống DQ8

Bảo quản dầu dừa ở ngăn mát tủ lạnh

Nếu bạn thường xuyên sử dụng dầu dừa, chắc chắn bạn biết cách bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để giữ dầu dừa lâu nhất. Không nên đựng dầu trong chai lọ nhựa hoặc thủy tinh có miệng nhỏ vì khi sử dụng sau này, việc lấy dầu ra sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng lọ đựng dầu dừa thủy tinh. 

Bạn nên để dầu dừa trong ngăn mát tủ lạnh, ở nhiệt độ từ 1-8°C để giữ được chất lượng và mùi vị tự nhiên của dầu dừa. Tuy nhiên, cách bảo quản này cũng không phải là tối ưu nhất vì có thể gây bất tiện khi sử dụng và khiến dầu bị đông lại mỗi khi lấy ra.

Cách bảo quản dầu dừa
Bảo quản dầu dừa ở ngăn mát tủ lạnh nếu muốn để dầu dừa được lâu hơn.

Để dầu dừa ở nhiệt độ phòng thoáng mát

Để bảo quản dầu dừa trong điều kiện phòng, bạn có thể sử dụng trong vòng 2 năm nếu bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ phòng quá cao, bạn cần chọn khu vực mát mẻ để tránh làm hỏng dầu dừa do thời tiết nắng nóng.

Dầu dừa có thể ở dạng rắn hoặc lỏng, nên cách bảo quản cũng khác nhau tùy theo hoàn cảnh. Không nên để dầu dừa trong tủ lạnh vì điều này có thể làm giảm chất lượng của dầu. Khi bảo quản dầu dừa, bạn cần lau chùi sạch sẽ chai lọ và các vết bám dầu ở bên ngoài để đảm bảo dầu không bị oxy hóa.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện cách bảo quản dầu dừa được lâu hơn. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để sở hữu các thiết bị máy hiện đại cho công việc kinh doanh, hay sử dụng tại nhà. Bởi hiện nay, Điện Máy Đại Nam chuyên phân phối túi hút chân không thực phẩm, máy hút chân không, máy in hạn sử dụng

Trả lời

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818