Máy hút chân không đang trở thành vật dụng phổ biến tại nhiều gia đình, với tính năng bảo vệ thực phẩm không bị hư hỏng sớm nên nó đang được  nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khi mua về một số người lại khó khăn trong quá trình sử dụng do chưa tìm hiểu kỹ về máy này, sau đây là hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không dễ thực hiện nhất.

Cấu tạo và nguyên tắc vận hành của máy hút chân không

Nguyên tắc vận hành của máy hút chân không 
Nguyên tắc vận hành của máy hút chân không

Máy hút chân không cơ bản thường sẽ gồm có 2 phần chính yếu là bơm chân không để hút không khí trong túi giúp tạo chân không và một bộ phận tạo nhiệt để hàn miệng của túi.

Ngoài ra, thì còn một số bộ phận phụ khác như vỏ máy, công tắc, dao cắt, màn hình để hiển thị sẽ được thiết kế với các chất liệu khác nhau do tùy vào từng loại máy, nguồn gốc sản xuất và thương hiệu.

Khi tiến hành sử dụng thì bạn sẽ đặt túi bao bì có chứa thực phẩm cần được hút khí vào vị trí theo sự hướng dẫn sử dụng ghi trên máy. Sau đó thì đậy nắp để cho máy hoạt động. Hoàn thành sau khoảng thời gian được cài sẵn thì máy sẽ tự ngắt hoặc người sử dụng tự thực hiện thao tác ngắt.

Phân loại các máy hút chân không trên thị trường

Hiện nay trên thị trường cơ bản sẽ có 3 loại máy hút chân không phù hợp cho từng loại mô hình cũng như nhu cầu của nhiều người tiêu dùng, giúp bạn có tâm lý thoải mái khi lựa chọn, cụ thể như sau.

Máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp 
Máy hút chân không công nghiệp 

Những sản phẩm này đều luôn có điểm chung là có công suất hoạt động lớn, sử dụng với hầu hết mọi loại túi. Thiết bị trên được lựa chọn phổ biến tại các nhà máy sản xuất nhằm giúp tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu quả sản xuất. Hơn thế nó còn có thể tích hợp được với cả dây chuyền sản xuất.

Máy hút chân không gia đình

Máy hút khí của gia đình
Máy hút khí của gia đình

Dạng máy này thì có công suất vừa hoặc nhỏ, nó vận hành hình thức thủ công. Cấu tạo của máy cũng vô cùng đơn giản nên được ưu tiên sử dụng cho gia đình hay các cửa hiệu tạp hóa có quy mô nhỏ. Ngoài ra, thì sản phẩm này cũng khá tiện lợi và không hề kén túi.

Máy hút chân không dạng thiết kế cầm tay

Máy hút chân không thiết kế cầm tay
Máy hút chân không thiết kế cầm tay 

Đây là sản phẩm có sở hữu công suất nhỏ và nó được hoạt động bằng pin. Với thiết kế nhỏ gọn nên nó rất dễ dàng mang theo sử dụng khi bạn đi đâu xa như du lịch, cắm trại với gia đình. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có một nhược điểm là chỉ hút được các loại bao bì kích thước nhỏ.

Cách sử dụng máy hút chân không của gia đình

Máy hút chân không loại dùng cho gia đình
Máy hút chân không loại dùng cho gia đình 

Để có thể sử dụng loại máy này bạn sẽ trải qua thường là 5 bước với các thao tác khác nhau, mỗi thao tác đều khá đơn giản hầu như ai cũng có thể làm được.

  • Bước 1: Tiền hành nhấn nút Lock được đặt ở cạnh hai bên của máy hút chân không giúp để thực hiện bước mở nắp của máy.
  • Bước 2: Dùng tay điều chỉnh cần hút theo chiều mũi tên ở trên máy, sau đó cho miệng túi vào ngay thanh hút và đóng nắp lại bằng cách ấn tiếp vào nút Lock.
  • Bước 3: Điều chỉnh các mức độ theo độ dày của miệng túi, tiếp đó sẽ nhấn nút Power để máy vào hoạt động. Lưu ý là phải điều chỉnh túi sao cho máy có thể hút hết khí bên trong.
  • Bước 4: Phải ấn giữ thanh hàn bằng tay đến khi máy bắt đầu phát ra tiếng kêu báo hiệu hoàn thành.
  • Bước 5: Nhấn tiếp vào nút Lock ở hai bên để mở nắp của máy.

Cách sử dụng máy hút chân không dạng công nghiệp

Để sử dụng được máy hút khí cũng không có gì quá phức tạp. Chúng ta chỉ cần ghi nhớ quy trình của các bước vận hành giúp đảm bảo tính an toàn trong suốt cả hành trình sử dụng.

  • Bước 1: Cài đặt thời gian của hoạt động hút khong khí. Nếu bạn quan sát thì sẽ thấy chữ VACUUM ở trên máy. Đó là nút để điều chỉnh thời gian hút khí. Bên cạnh sẽ có nút hình tam giác để tăng hay giảm thời gian hoạt động. Sau khi chọn được mức thời gian bạn mong muốn, nhấn nút VACUUM để lưu thông tin vào máy.
  • Bước 2: Cài đặt thời gian để hàn miệng túi. Nhấn chữ SEALING để cài đặt thời gian hàn túi. Kế đến, bạn sẽ điều chỉnh thời gian bằng thao tác sử dụng 2 nút tam giác như ở bước 1, sau đó nhấn lại nút SEALING lần nữa để lưu thông tin.
  • Bước 3: Cài đặt nhiệt độ để hàn kín túi. Hãy nhấn vào nút SEALING TEMPERATURE. Bạn có thể tùy chọn mức nhiệt độ ở các nút trong phần màu trắng trên bảng điều khiển. Các nút này đều sáng đèn với chữ LOW, MIDDLE, HIGH. Cần phải chú ý chọn đúng các mức nhiệt hàn túi khi sử dụng máy hút chân không vì điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bảo quản thực phẩm sau này.
  • Bước 4: Đặt túi vào vị trí thanh hàn. Khi đặt túi phải khớp với thanh hàn để đảm bảo túi sẽ được hút hết khí cũng như hàn thật kín miệng túi.
  • Bước 5: Đóng nắp và kết thúc quy trình hút khí. Sau khi hoàn thành các bước trên thì đóng nắp máy. Điều này đảm bảo an toàn vì máy chỉ hoạt động khi nắp đã đóng kín. Hoàn thành mọi quá trình hút chân không cũng như hàn miệng túi thì máy sẽ tự động mở nắp và lúc này bạn có thể lấy thành phẩm ra để vận hành tiếp tục.

Tổng kết

Trên đây là một số phân tích cũng như cách hướng dẫn chung cách sử dụng máy hút chân không cho các loại máy phổ biến hiện nay. Nếu bạn thấy chưa rõ hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn có thể truy cập vào trang của điện máy Đại Nam, tại đây cũng có rất nhiều sản phẩm máy hút chân không cho bạn lựa chọn nếu bạn có nhu cầu mua máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818