Mở quán gà rán là lựa chọn kinh doanh hấp dẫn và tiềm năng trong thị trường ẩm thực hiện nay. Nếu bạn cũng đang nung nấu, ấp ủ một ý tưởng mở quán gà rán thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn những kinh nghiệm mở quán gà rán lãi cao và những điều bạn cần biết.

KInh nghiệm mở quán gà rán và những điều bạn nên biết
Kinh nghiệm mở quán gà rán lãi cao và những điều bạn nên biết

Khái quát về thị trường ẩm thực Việt Nam và sự phổ biến của quán gà rán

Thị trường ẩm thực đồ ăn là thị trường rất đa dạng và phong phú với nhiều loại hình kinh doanh như: nhà hàng, quán ăn, quán cafe…Trong đó quán ăn là loại hình kinh doanh phổ biến và nhiều người lựa chọn nhất.

Trong quán ăn thì món gà rán là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi vì đây là món ăn có không giới hạn độ tuổi và giá thành rẻ do đó tiềm năng kinh doanh và tạo lợi nhuận lớn từ ngành hàng bán gà rán cũng sẽ rất cao.

Mở quán gà rán cần bao nhiêu vốn cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị vốn là bước đầu tiên trong việc mở cửa hàng bán gà rán. Việc mở quán hết bao nhiêu vốn còn tuỳ thuộc và nhiều yếu tố như: vị trí địa lí, nguồn cung ứng sản phẩm, nhân viên, trang thiết bị….

Với kinh nghiệm mở quán gà rán lâu năm thì để bạn mở một quán gà rán nhỏ thì số vốn của bạn sẽ dao động từ 200 – 300 triệu đồng. Số tiền này sẽ chi trả cho chi phí thuê mặt bằng mở quán, nhân viên và một số trang thiết bị cần thiết. Tuy nhiên nếu như bạn mở quán gà rán với mô hình lớn thì số chắc chắn số sẽ lớn hơn.  Vì vậy khi mở quán gà rán bạn nên cân nhắc kĩ để chuẩn bị nguồn vốn hợp lý tránh  đến trường hợp quán hoạt động sẽ rất khó xoay xở.

Kinh nghiệm mở quán gà rán đắt khách dành cho bạn

Vị trí điểm bán lý tưởng

Vị trí điểm bán lý tưởng
Vị trí điểm bán lý tưởng

Một vị trí điểm bán lí tưởng sẽ giúp cho quán tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Và điều này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát triển được của một thương hiệu. Vì vậy khi lựa chọn vị trí bán thì bạn nên lựa những khu vực như: gần khu dân cư, trường học, chợ… những nơi có nhiều người qua lại.

Nguồn nguyên liệu uy tín chất lượng

Với kinh nghiệm mở quán gà rán lâu năm thì chất lượng món ăn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của một thương hiệu. Chính vì vậy để sản phẩm được tốt nhất thì chúng ta nên lựa chọn những đơn vị đối tác cung cấp nguyên liệu tươi sạch, uy tín chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu bạn là người mới thì nên đến trực tiếp cơ sở giết mổ gia cẩm để lựa chọn thực phẩm được đảm bảo nhất.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín
Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Thiết kế không gian quán

Thiết kế không gian quán cũng là yếu tố quan trọng trong việc mở quán gà rán. Thiết kế không gian quán ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Một không gian quán có thiết kế tốt sẽ giúp cho trải nghiệm khách hàng tốt hơn, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu khi trải nghiệm sản phẩm tại quán. Việc có trải nghiệm tốt sẽ giúp cho tỷ lệ khách hàng quay lại quán và giới thiệu thêm cho người thân nhiều hơn. Giúp cho cửa hàng của bạn tăng thêm nhiều doanh thu và lợi nhuận.

Trang bị đồ dùng thiết bị

Trang bị đồ dùng thiết bị tốt và chất lượng sẽ giúp cho công việc trong quán của bạn được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đồng thời việc trang bị đồ dùng thiết bị giúp quán có thể đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng mà còn tăng tính chuyên nghiệp.

Sau đây sẽ là một số trang thiết bị cần có phục vụ cho việc mở quán gà rán.

  • Bếp chiên nhúng: Là thiết bị quan trọng nhất giúp cho món gà rán của bạn nhanh chóng và đồng đều.
  • Bếp ga
  • Tủ đông và tủ mát: dùng để bảo quản nguyên liệu và thực phẩm luôn được tơi mới
  • Thớt, dao, kéo: dùng để xử lý sản phẩm trước khi chế biến

Bạn có thể tham khảo thêm một số thiết bị phục vụ cho việc mở quán gà rán tại đây

Quảng  bá và tiếp cận đến khách hàng

Là cửa hàng mới thì chắc chắn chưa được nhiều người biết sản phẩm và dịch vụ của bạn kể cả có ngon và tốt đến đâu. Vì vậy bạn cùng cần phải quảng bá dịch vụ sản phẩm của mình lên các kênh social để nhiều người biết đến hơn. Hoặc bạn cũng có thể booking một số người có tầm ảnh hưởng đến review sản phẩm dịch vụ của bạn để nhiều người biến đến hơn, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu.

Một số loại hình mở quán gà rán có lợi nhuận cao

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hình kinh doanh gà rán khác nhau tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và khách hàng mà họ nhắm tới. Sau đây sẽ là một số mô hình kinh doanh gà rán điển hình:

  • Gà rán truyền thống: Đây là loại hình quán gà rán kết hợp với một số món ăn như khoai tây, bánh ngọt, bánh mì…Đây là loại hình phổ biến và dễ thực hiện nhất.
  • Quán gà rán mang đi: Đây là loại hình kinh doanh chỉ phục vụ mang đi và kinh doanh online.
  • Quán gà rán nhượng quyền: bạn có thể mở một quán gà rán và nhượng quyền bởi các thương hiệu lớn.
  • Quán gà rán chay: Đây là quán gà rán chỉ bán gà rán hoặc các món chay.

Như vậy bài viết trên đã giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm mở quán gà rán. Mong rằng bài viết có hữu ích đối với bạn, nếu bạn có thêm câu hỏi hay thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818