Máy hút chân không dùng dầu nhớt loại gì phù hợp? là câu hỏi mà nhiều khách hàng của Điện máy Đại Nam quan tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm này. Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng các kỹ thuật viên của chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Máy hút chân không dùng dầu nhớt loại gì phù hợp?

Dầu chân không (Vacuum Pump Oil) là gì?

Dầu chân không hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như dầu máy hút chân không, dầu bơm hút chân không, dầu bơm chân không,…Đây là loại dầu chuyên dụng được sử dụng cho các máy bơm hút chân không.

Tác dụng của dầu là khuyếch tán chân không giúp máy bơm chân không đạt được độ chân không theo đúng yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất đưa ra.

May Hut Chan Khong Dung Dau Nhot Loai Gi Phu Hop 2

Dầu bơm chân không khi được đưa vào máy sẽ được sử dụng để kết hợp với cánh gạt bơm chân không vòng dầu tạo lực ly tâm và áp suất chân không để hút chân không.

Bên cạnh đó, dầu bơm chân không còn được thiết kế với chức năng bôi trơn, giảm ma sát, làm mát, làm kín, chống gỉ sét giúp máy chân không hoạt động êm ái nhẹ nhàng, duy trì sự hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho máy bơm hút chân không.

Máy hút chân không dùng dầu nhớt loại gì phù hợp?

Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản giúp bạn dễ dàng lựa chọn dầu hút chân không phù hợp với thiết bị mà bạn đang sử dụng:

 • Độ nhớt yêu cầu
 • Nhiệt độ vận hành.
 • Khuyến cáo của nhà sản xuất máy chân không hoặc các sản phẩm tương đương
 • Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống
 • Môi trường nơi hệ thống vận hành.
 • Nguồn gốc, thương hiệu sản phẩm.
 • Giá thành sản phẩm, chi phí thay dầu
 • Các ưu điểm của dầu như: tuổi thọ dầu cao, khả năng chống oxi hóa, tách khí, chống tạo bọt.

Những loại dầu nhớt phổ biến dành cho máy hút chân không

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại dầu nhớt chân không khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số loại dầu nhớt phổ biến như:

Dầu bơm chân không SHL VP 100

SHL VP 100 Là dầu chân không chất lượng cao được sản xuất bởi hãng dầu nhớt SHL thương hiệu đến từ xứ xở kim chi nhà sản xuất dầu công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc. SHL VP 100 là sản phẩm dầu bơm chân không cao cấp chuyên dụng cho các dòng máy bơm hút chân không.

Ưu điểm của loại dầu nhớt SHL VP 100

 • Tuổi thọ của dầu cao – Tiết kiêm chi phí bảo dưỡng
 • Bảo vệ chống mài mòn vượt trội
 • Duy trì hiệu suất hệ thống
 • SHL VP 100 chứa hệ thống phụ gia mài mòn không tro giúp kéo dài tuổi thọ của các chi tiết trong máy bơm hút chân không
 • Tách khí, ngăn ngừa hiện tượng sủi bọt giúp duy trì sự ổn định duy trì và nâng cao hiệu suất làm việc của thiết bị.

Dầu bơm chân không Vacuum Pump Oil 100

Vacuum Pump Oil 100 là dòng sản phẩm dầu chân không có mức giá vô cùng hợp lý được nhiều hãng sản xuất máy bơm hút chân không khuyến nghị sử dụng trong quá trình hoạt động của máy hút chân không.

 • Vacuum Pump Oil 100 giúp kéo dài thời gian sử dụng của dầu ngay cả khi nhiệt độ xả của máy nén lạnh cao nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống thủy lực nhờ khả năng làm sạch, lọc tách nước, thoát khí, chống tạo bọt,…
 • Dầu bơm chân không Vacuum pump oil 100 giảm thiểu việc quánh dầu trong máy nhờ được thiết kế giảm hiện tượng phần bay hơi dầu bị cuốn đi.
 • Duy trì hiệu suất hệ thống Kéo dài chu kỳ bảo dưỡng cho máy bơm hút chân không.

Dầu bơm chân không Vacco 100

Vacco 100 là dầu chuyên dụng cho các dòng máy bơm hút chân không nó được pha chế từ dầu gốc tinh luyện cao cấp kết hợp với các chất phụ gia giúp cho sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt như bôi trơn chống mài mòn, làm mát, làm kín,duy trì hoạt động làm việc ổn định, và nâng cao tuổi thọ cho máy bơm hút chân không.

May Hut Chan Khong Dung Dau Nhot Loai Gi Phu Hop 3

Bao lâu thì nên thay dầu cho bơm máy hút chân không?

Thời gian thay dầu bơm máy hút chân không phụ thuộc vào thời lượng sử dụng máy cho công việc, điều kiện thời tiết, môi trường, công suất làm việc và chất lượng của loại dầu chân không mà bạn đang sử dụng.

Thời gian thay dầu máy bơm hút chân không phụ thuộc vào số giờ làm việc, điều kiện thời tiết, môi trường, mức độ sử dụng và chất lượng dầu chân không.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì khi mức dầu máy bơm hút chân không xuống dưới 30% thì bạn cần phải đổ bổ sung thêm dầu đừng để tình trạng cạn hết dầu mới đổ sẽ gây hư hại cho máy.

Theo khuyến cáo chung của các nhà sản xuất dầu chân không thì máy chân không hoạt động được 900 – 1000 giờ thì nên thay mới để đảm bảo máy chân không hoạt động ổn định nhất.

Việc kiểm tra và đổ dầu thường xuyên cho máy hút chân không sẽ giúp cho củ bơm của máy hút có tuổi thọ lên đến 10-20 năm sử dụng nên các bạn cần phải đặc biệt lưu ý điều này trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một vài thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về dầu máy bơm hút chân không. Hy vọng các thông tin này hữu ích với các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi website: dienmaydainam.com thường xuyên để cập nhật cho mình những kiến thức về máy móc công nghiệp thực phẩm mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818