Máy hút chân không mini là một trong những công cụ rất đắc lực đối với người nội trợ. Máu hút chân không giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn và giữ được độ tươi mới của thực phẩm. Bài viết này, Đại Nam sẽ tìm hiểu máy hút chân không nhỏ và những lưu ý khi mua nhé.

Máy hút chân không mini có thực sự cần thiết?

Nếu gia đình bạn thường xuyên dự trữ thức ăn cho một tuần thì việc đầu tư một máy hút chân không mini là điều cần thiết. Tủ lạnh không thể nào chứa được một số lượng lớn thực phẩm mà đảm bảo độ tươi ngon cũng như thời gian bảo quản lâu được.

Máy hút chân không mini  thực sự cần thiết
Máy hút chân không mini  thực sự cần thiết

Máy hút chân không mini không kén túi có thể giúp bạn đóng gói và bảo quản mọi loại thực phẩm mà bạn cần. Điều này vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm sự tiện lợi cũng như không làm mất đi hương vị của thực phẩm. Bạn có thể chọn bất kỳ loại túi nào mà bạn muốn để bảo quản thực phẩm.

Máy hút chân không mini cầm tay có tiện lợi hơn không?

Có hai loại máy hút chân không mini chính là loại cầm tay và loại để bàn. Loại máy hút mini cầm tay thường nhỏ gọn và giúp bạn thao tác nhanh. Thông thường loại này gồm chức năng hàn túi đựng thực phẩm nên càng tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Loại máy hút mini cầm tay thường nhỏ gọn và giúp bạn thao tác nhanh
Loại máy hút mini cầm tay thường nhỏ gọn và giúp bạn thao tác nhanh

Một loại còn lại là máy hút chân không mini để bàn. Loại này phục vụ cho công suất đóng gói lớn. Loại này thường kén túi đựng vì phải có cỡ túi chuẩn để dễ dàng hợp với máy. Chi phí mua túi đựng cho loại máy để bàn cũng cao hơn nhiều. Loại máy hút chân không mini để bàn thường có giá cao hơn so với loại cầm tay.

Khi sử dụng máy hút chân không mini cần lưu ý

Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng máy hút chân không mini mà các bạn nên lưu ý:

Chọn túi vừa vặn và phù hợp kích thước

Bạn nên chọn túi vừa vặn với từng hình dạng thực phẩm để có thể tăng được diện tích cũng như chất lượng bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Bạn cần phân biệt được loại túi có kích thước khác nhau để tránh sử dụng sai kích thước của túi.

Phân biệt thực phẩm khô và tươi

Việc phân loại thực phẩm khô và thực phẩm tươi giúp bạn rất nhiều trong việc bảo quản thực phẩm. Thực phẩm tươi được bảo quản riêng giúp giữ được độ tươi ngon. Tránh để chung thực phẩm khô và thực phẩm tươi vì chúng có khả năng gây hỏng hóc.

Thực phẩm tươi được bảo quản riêng giúp giữ được độ tươi ngon
Thực phẩm tươi được bảo quản riêng giúp giữ được độ tươi ngon

Chọn loại máy có hàn miệng túi

Nên chọn loại máy hút chân không hàn miệng túi vì điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như rất nhiều công sức của bạn. Bạn nên mua loại máy cầm tay có chức năng hàn miệng túi nếu nhu cầu sử dụng của bạn không cao.

Cách sử dụng máy hút chân không mini siêu dễ dàng

Bạn cần đảm bảo nguồn điện được kết nối cẩn thận. Tránh trường hợp máy hút chân không bị chập mạch gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bạn chỉ cần cho máy thực phẩm vào túi và sử dụng máy hút chân không để hút hết không khí bên trong túi. Sau đó bạn dùng chức năng nhiệt hàn miệng túi là được.

Bạn cần đảm bảo nguồn điện được kết nối cẩn thận
Bạn cần đảm bảo nguồn điện được kết nối cẩn thận

Khi bảo quản túi nhớ kiểm tra túi đã được hút hết chân không hay chưa. Đừng vì thời gian hút lâu gây tiêu hao điện năng mà bạn lại tiết kiệm túi khiến cho túi không được chặt. Dẫn đến việc bạn phải hút lại miệng túi một lần nữa gây ra nhiều phiền phức.

Máy hút chân không mini có giá bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay, máy hút chân không mini có nhiều phân khúc từ tầm trung đến cao cấp cũng như tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn máy hút chân không nào. Nếu bạn có tần suất sử dụng ít nên mua loại máy hút chân không mini giá rẻ từ 300-500 nghìn đồng.

Những mẫu hút chân không lớn và cao cấp thường có giá khá cao không phù hợp với những người ít sử dụng máy hút chân không nên các bạn đặc biệt lưu ý khi mua. Nếu lâu lâu bạn mới cần bảo quản thực phẩm thì nên mua loại rẻ tiền. Nếu bạn thường xuyên sử dụng hút chân không thì nên mua loại đắt tiền.

Máy hút chân không mini thương hiệu nào bền?

Sau đây là một số loại máy hút chân không mini bền và giá thành hợp lý:

Bluestone

Nếu nhắc đến thương hiệu bền bỉ thì Bluestone là một trong những thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất. Mặc dù giá thành khá đắt nhưng về mặt chất lượng thì bền vô cùng. Bạn có thể sử dụng liên tục nhiều năm mà không hư hỏng hay gặp vấn đề gì.

 Mặc dù giá thành khá đắt nhưng về mặt chất lượng thì bền vô cùng
Mặc dù giá thành khá đắt nhưng về mặt chất lượng thì bền vô cùng

Sunhouse

Đến phân khúc rẻ hơn thì máy hút chân không Sunhouse lại đại đa số người Việt tin dùng vì chất lượng cũng như giá thành hợp lý và vô cùng phải chăng.

Kết luận

Bài viết “Máy hút chân không mini và những lưu ý khi mua” đã giúp bạn tìm hiểu về máy hút chân không mini và sự cần thiết của thiết bị này. Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà có nên trang bị máy hút chân không nhỏ này hay không. Hy vọng bài viết có thể mang lại những thông tin bổ ích về máy hút chân không nhỏ để bạn có sự lựa chọn đúng đắn hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818