Hiện nay, xu hướng kinh doanh thực phẩm sạch ngày càng “nở rộ”. Bạn đang muốn kinh doanh thực phẩm sạch online mà chưa biết cần chuẩn bị những gì? Để giúp bạn tìm hiểu chi tiết về những bí quyết kinh doanh online thành công, Điện máy Đại Nam sẽ giúp bạn trong bài viết này.

Xu hướng mở cửa hàng bán thực phẩm sạch online

Thực phẩm sạch là những sản phẩm được sản xuất, chế biến và bảo quản theo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư muốn kinh doanh thực phẩm sạch online để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ lớn trên thị trường. Cùng tìm hiểu những lợi thế của hình thức kinh doanh này.

Tiếp cận “tệp khách hàng” đa dạng

Kinh doanh thực phẩm sạch online là một hình thức kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số. Một trong những lợi thế của kinh doanh thực phẩm sạch online là có thể tiếp cận tệp khách hàng đa dạng. Từ các đối tượng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đến các đối tượng có thu nhập cao, yêu cầu khắt khe về chất lượng, nguồn gốc, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Ngoài ra, nhiều khách hàng có thể lựa chọn và mua sắm các sản phẩm sạch ngay tại nhà mà không cần phải đi đến các cửa hàng truyền thống. Điều này thu hút sự quan tâm từ nhiều đối tượng khác nhau gồm các gia đình bận rộn, người làm việc từ xa và những người muốn tiết kiệm thời gian.

Muốn kinh doanh thực phẩm sạch online
Muốn kinh doanh thực phẩm sạch online cần nghiên cứu khách hàng

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm mở quán ăn với 100 triệu thu lợi nhuận gấp 3 vốn

Giảm nỗi lo thực phẩm bẩn gia tăng

Từ lâu, thực phẩm bẩn đã trở thành vấn đề nhức nhối được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Trong thời gian vừa qua, trong đợt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại Hà Nội, các đơn vị cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 2 nghìn cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chính vì thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường mà ngày càng nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn tới sức khoẻ của gia đình và tìm tới các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch.

Khi kinh doanh thực phẩm sạch online, doanh nghiệp thường có khả năng kiểm soát nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Các đơn vị cung cấp thường tuân thủ các quy trình sản xuất, vận chuyển và bảo quản nghiêm ngặt để đảm bảo sản phẩm không bị ô nhiễm và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Xem thêm  Cách bảo quản dưa hấu để cả tuần không bị héo

Ngoài ra, cửa hàng thực phẩm sạch còn cung cấp thông tin chi tiết về nguồn gốc, quy trình sản xuất và chứng nhận của sản phẩm tại trang thông tin bán hàng của đơn vị. Từ đó, khách hàng có thể đọc và tìm hiểu về sản phẩm trước khi quyết định mua. Điều này giúp tăng cảm giác tin tưởng và giảm nỗi lo về thực phẩm bẩn.

Muốn kinh doanh thực phẩm sạch online
Thị trường thực phẩm bẩn hiện nay

>>> Click ngay: Mô hình kinh doanh thực phẩm sạch thành công mang lại lợi nhuận “khủng”

Tăng doanh số bán hàng

Người bán hàng muốn kinh doanh thực phẩm sạch online để tận dụng nhiều cơ hội triển khai các chiến dịch quảng cáo và khuyến mãi hiệu quả. Bằng cách sử dụng các chương trình giảm giá, phiếu quà tặng và chương trình khách hàng thân thiết để khuyến khích khách hàng mua hàng. Từ đó tăng doanh số bán hàng online một cách đáng kể.

Muốn kinh doanh thực phẩm sạch online cần chuẩn bị gì?

Nếu bạn muốn kinh doanh thực phẩm sạch online mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo những gợi ý sau đây của Điện máy Đại Nam.

Có kiến thức về thực phẩm sạch

Kinh doanh thực phẩm sạch là ngành nghề liên quan đến sức khoẻ nên trước khi có ý định mở cửa hàng, bạn cần phải trang bị thêm nhiều kiến thức. Kiến thức về thực phẩm sạch giúp bạn hiểu rõ về quy trình sản xuất, vận chuyển, lưu trữ và bảo quản thực phẩm sạch để tuân thủ các quy định pháp luật.

Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tư vấn cho khách hàng sản phẩm phù hợp với chế độ dinh dưỡng mà họ cần. Đặc biệt, bạn cần hiểu về nguồn gốc, cách sản xuất, thành phần và các chỉ số chất lượng khác để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đáp ứng tiêu chuẩn về thực phẩm sạch.

Muốn kinh doanh thực phẩm sạch online
Trang bị kiến thức thực phẩm sạch

>>> Xem thêm: Phân tích ưu điểm và nhược điểm của kinh doanh đồ ăn vặt

Nghiên cứu nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu

Nếu bạn muốn kinh doanh thực phẩm sạch online thành công, yếu tố thị trường rất quan trọng. Nếu bạn nắm bắt được tâm lý thị trường, hiểu nhu cầu khách hàng, cơ hội tăng doanh số khi bán hàng ngày càng lớn.

Xem thêm  Bán máy cắt cá hồi, cắt cá thu đông lạnh

Bạn có thể tìm hiểu về loại thực phẩm mà họ quan tâm, các tiêu chuẩn và những vấn đề mà họ đang gặp phải trong việc tìm kiếm thực phẩm sạch. Điều này giúp bạn tập trung vào việc xây dựng chiến lược tiếp thị và quảng cáo hiệu quả. Từ đó thu hút và phục vụ khách hàng mục tiêu một cách tốt nhất.

Với mặt hàng thực phẩm sạch, thị trường tiêu thụ chính là người nội trợ có nhu nhập ổn định, có ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, nhiều cửa hàng thực hiện chính sách bán hàng theo combo, tức là mix nhiều loại thực phẩm sạch với nhau để tăng khả năng bán.

Chuẩn bị vốn kinh doanh thực phẩm sạch online

Để bắt đầu kinh doanh, đầu tư thực phẩm sạch online bạn cần chuẩn bị một nguồn vốn tương đối nhiều. Tuy nhiên, số vốn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nguồn hàng bạn kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tận dụng nguồn hàng từ người quen.

Lợi thế của người muốn kinh doanh thực phẩm sạch online là không tốn chi phí cho tiền thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng hay thuê nhiều nhân công. Thay vào đó, bạn tốn nhiều chi phí cho các chiến lược quảng cáo, xây dựng page, website bán hàng chuyên nghiệp.

Muốn kinh doanh thực phẩm sạch online
Muốn kinh doanh thực phẩm sạch online cần chuẩn bị số tiền chi tiết

>>> Đọc ngay: 5 bí quyết kinh doanh đồ ăn vặt khô thành công trong lần đầu

Xây dựng trang bán hàng online

Khác với mô hình bán hàng truyền thống, mô hình kinh doanh thực phẩm sạch online đã tận dụng hiệu quả các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Shopeefood…

Những nền tảng này cho phép bạn tiếp cận với lượng khách hàng lớn tại khắp nơi. Thêm vào đó, nếu bạn xây dựng được trang bán hàng online chuyên nghiệp sẽ tạo dựng niềm tin và uy tín cho thương hiệu của bạn. Người tiêu dùng cảm thấy yên tâm hơn khi mua sắm thực phẩm từ một trang bán hàng đáng tin cậy và có thiết kế chuyên nghiệp.

Thêm vào đó, các trang bán hàng online giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và mua sắm sản phẩm từ cửa hàng của bạn. Khách hàng có thể duyệt qua danh mục sản phẩm, xem thông tin chi tiết, đặt hàng và thanh toán trực tuyến tại bất kỳ đâu và bất cứ khi nào.

Xem thêm  Cách chọn mua máy hút chân không 1 buồng như nào phù hợp?

Mua sắm đồ đóng gói, bảo quản thực phẩm

Với các thực phẩm sạch, việc bảo quản và đóng gói trong quá trình vận chuyển tới tay khách hàng là rất quan trọng. Bạn cần chọn loại túi phù hợp với loại thực phẩm, như túi zip, hộp nhựa, hộp giấy… Ngoài ra, một cách bảo quản thường thấy là đóng gói trong túi hút chân không hoặc dùng máy hàn miệng túi để đóng gói thực phẩm.

Bạn có thể tìm mua các dòng máy hút chân không, máy hàn miệng túi tại Điện máy Đại Nam.

Muốn kinh doanh thực phẩm sạch online
Đóng gói thực phẩm sạch bằng máy hút chân không của Điện máy Đại Nam

Dịch vụ vận chuyển an toàn, chuyên nghiệp

Thực phẩm sạch là một loại hàng hóa khó vận chuyển. Khi quá trình vận chuyển không an toàn trong thời gian quá lâu sẽ có nguy cơ sản phẩm bị hư hỏng, bị nhiễm vi khuẩn hoặc mất chất lượng.

Điều này có thể gây tổn hại đến danh tiếng của thương hiệu và khiến khách hàng không hài lòng. Vì vậy, dịch vụ vận chuyển an toàn sẽ đảm bảo sản phẩm được vận chuyển trong điều kiện tốt nhất, giữ nguyên chất lượng và độ tươi ngon.

Kết luận

Như vậy, nếu bạn muốn kinh doanh thực phẩm sạch online, bạn cần phải chuẩn bị chiến lược bán hàng rõ ràng. Hình thức bán hàng ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng nhờ giúp tiết kiệm thời gian và công sức của khách hàng khi mua sắm thực phẩm.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các thiết bị đóng gói, bảo quản thực phẩm sạch như máy hút chân không, máy hàn miệng túi… thì hãy nhanh chóng liên hệ với Điện máy Đại Nam. Chúng tôi chuyên giải pháp bảo quản thực phẩm sạch an toàn, đảm bảo sức khoẻ của người tiêu dùng.

Công ty TNHH Công nghệ Thương mại và Dịch vụ Đại Nam

  • Địa chỉ: Số 250 Phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Sảnh A3 Chung Cư Thăng Long Garden)
  • Kho hàng: Ngõ 254 phố Minh Khai, Hà Nội
  • Hotline: 0986 982 710 – 0949 281 818
  • Email: Maydonggoidainam@gmail.com
  • Website: https://dienmaydainam.com

Trả lời

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818