Học cách bảo quản hành tây một cách hiệu quả để giữ nguyên độ tươi ngon và chất lượng. Từ cách lưu trữ đến thủ thuật tiết kiệm, khám phá bí quyết để hành tây luôn tươi mới trong khoảng thời gian dài. Cùng Điện máy Đại Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách bảo quản hành tây cho vào túi giấy

Nếu bạn mua hành tây và không sử dụng hết, bạn cần bảo quản chúng trong môi trường khô ráo. Túi giấy là lựa chọn tốt để giữ cho hành tây khô ráo. Bạn có thể tạo lỗ thoát khí bằng cách đục các lỗ nhỏ và đều trên túi giấy, sau đó đặt mỗi củ hành tây vào một túi riêng. Để túi này ở những nơi tối, điều này sẽ giúp hành tây dễ “thở”, không bị ẩm và thối nhũn.

cách bảo quản hành tây
Cho hành tây vào túi giấy có đục lỗ và để vào chỗ tối sẽ bảo quản được lâu hơn.

Cách bảo quản hành tây cho vào túi vải

Hãy sử dụng túi vải có hình dạng như ống quần để bảo quản hành tây lâu hơn. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần luồng từng củ hành tây vào túi rồi thắt nút. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi túi đầy hoặc hết hành tây. Sau đó, treo túi này trong bếp.

Cách bảo quản hành tây nơi thoáng mát, khô ráo

Hãy đặt rổ hoặc túi đựng hành ở nơi mát mẻ và tối. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản hành lâu dài là từ 5 đến 15 độ C. Không nên để hành ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn 5ºC hoặc cao hơn 20ºC. Hãy kiểm tra túi hoặc rổ đựng hành mỗi tuần, loại bỏ những củ hành có dấu hiệu bị thối, mềm hoặc thay đổi màu sắc. 

Tránh ánh nắng trực tiếp vì độ ẩm cao có thể làm hành dễ thối rữa. Ngược lại, ánh nắng trực tiếp kết hợp với nhiệt độ cao có thể làm hành khô quắt.

cách bảo quản hành tây
Tránh để hành tây nơi có ánh nắng trực tiếp.

>> Xem thêm: 5 cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi, đã sấy khô hiệu quả

Cách bảo quản hành tây không nên để chung với khoai tây

Hành tây thoát ra khí etylen – một loại khí tự nhiên có thể làm cho các loại trái cây và rau quả chín và hỏng nhanh hơn. Do đó, khi lưu trữ hành tây hãy đặt chúng cách xa các sản phẩm nông nghiệp khác đặc biệt là khoai tây để tránh ảnh hưởng của khí etylen và giữ cho khoai tây và hành tây tươi lâu hơn.

cách bảo quản hành tây
Tránh để hành tây chung với khoai tây vì khí etylen sẽ làm hành tây mau hỏng hơn.

Cách bảo quản hành tây không nên cho vào túi nilon

Nhiều người thường đặt hành tây vào túi nilon rồi để vào tủ lạnh. Sự ẩm ướt trong tủ lạnh và sự bí hơi trong túi nilon khiến cho củ hành dễ mọc rễ và bị thối rữa.

Cách bảo quản hành tây khi đã cắt

Khi bạn đã cắt hành tây, quan trọng là bảo quản chúng đúng cách để ngăn chúng mất nước và giữ được hương vị. Dưới đây là một số cách bảo quản hành tây sau khi đã cắt:

Cho nửa củ hành vào túi zip nếu không sử dụng hết

Khi bạn chỉ sử dụng một nửa củ hành tây, hãy bổ đôi củ và giữ phần chưa sử dụng nguyên vỏ. Bóc vỏ chỉ cho phần bạn định sử dụng và giữ phần còn lại nguyên vỏ. Đặt phần đã bóc vỏ vào một túi zip, gạt hết không khí trong túi càng nhiều càng tốt và sau đó đặt túi vào ngăn mát tủ lạnh. Đảm bảo dán mép túi lại chặt. 

Bằng cách này, bạn có thể giữ cho hành tây tươi tròn trong khoảng 2 tuần.

>> Xem thêm: Cách bảo quản dưa leo đảm bảo tươi ngon cả tuần tại nhà

Cho hành tây vào hộp kín và cất vào tủ lạnh

Nếu bạn thái lát hành tây nhưng không sử dụng hết, đặt các lát hoặc các miếng hành tây đã thái vào một hộp đậy kín và đặt chúng trong tủ lạnh. Bằng cách này, hành tây đã thái sẽ duy trì độ tươi tắn trong khoảng 1 tuần.

cách bảo quản hành tây
Nếu không sử dụng hết hành tây đã cắt hãy cho chúng vào hộp kín và cho vào tủ lạnh.

Cấp đông hành tây

Để bảo quản hành tây lâu dài, trước tiên ta cần rửa sạch hành tây, sau đó lột vỏ và thái thành khúc hoặc thái nhỏ. Tiếp theo, ta cho hành tây vào túi bóng hoặc hộp kín và để vào ngăn đá tủ lạnh. Phương pháp này giúp bảo quản hành tây trong thời gian dài và khi cần sử dụng chỉ cần giã đông rất tiện lợi.

Bí quyết chọn hành tây ngon

Để chọn hành tây ngon, bạn có thể thực hiện các bước và kiểm tra một số đặc điểm sau:

  • Không nên mua những củ hành đã nảy mầm vì chúng sẽ không giữ tươi lâu trong thời gian dài.
  • Ngoài ra, cũng tránh chọn những củ hành có mùi hôi vì điều này cho thấy chúng có thể đã bị thâm hoặc thối dưới lớp vỏ.
  • Những củ hành tốt nhất là có lớp vỏ khô và dễ bong ra để lột bỏ dễ dàng.
  • Đặc biệt, không nên để hành chung với khoai tây. Hơi nước từ khoai tây sẽ làm ẩm hành, làm cho hành nhanh hỏng. Ngoài ra, khoai tây cũng dễ “hút mùi” của hành, làm món ăn có mùi vị khác lạ.
cách bảo quản hành tây
Hãy chú ý khi chọn hành tây để tránh chọn phải những củ sắp hỏng.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện cách bảo quản giá đỗ để được lâu. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để sở hữu các thiết bị máy hiện đại cho công việc kinh doanh, hay sử dụng tại nhà. Bởi hiện nay, Điện Máy Đại Nam chuyên phân phối túi hút chân không thực phẩm, máy hút chân không, máy in hạn sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818