Hoa khô là một món quà tặng ý nghĩa và được nhiều người yêu thích. Để biết cách bảo quản hoa khô, bạn có thể tham khảo bài viết của Điện máy Đại Nam. Trong bài viết này, Điện máy Đại Nam sẽ chia sẻ với bạn những cách bảo quản hoa khô hiệu quả nhất, giúp hoa khô giữ được màu sắc và hương thơm lâu hơn.

Hoa khô bảo quản được bao lâu không hỏng?

Tuổi thọ của hoa khô phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại hoa, phương pháp bảo quản và môi trường xung quanh. Nhìn chung, hoa khô có thể bảo quản được từ 1 đến 3 năm nếu được bảo quản đúng cách. Một số loại hoa khô có thể bảo quản được lâu hơn, lên đến 5 năm hoặc hơn.

Hoa khô có thể bảo quản từ 2-3 năm
Hoa khô có thể bảo quản từ 2-3 năm

Loại hoa khô nào bảo quản được lâu nhất?

Loại hoa khô bảo quản được lâu nhất là hoa baby. Hoa baby có cấu trúc cánh hoa dày và cứng, giúp hoa giữ được màu sắc và độ tươi lâu hơn các loại hoa khác. Hoa baby có thể bảo quản được từ 2 đến 3 năm nếu được bảo quản đúng cách.

Ngoài ra, hoa lavender khô cũng là loại hoa phổ biến và được bảo quản từ 2-3 năm.

>> Xem thêm: 5 cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi, đã sấy khô hiệu quả

Cách bảo quản hoa khô trang trí được lâu, hiệu quả nhất

 • Bảo quản hoa khô ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bạn có thể bảo quản hoa khô trong hộp kín, túi ni lông hoặc hộp đựng đồ trang sức. Bạn cũng có thể bảo quản hoa khô trong lọ thủy tinh.
 • Đảm bảo bạn sử dụng hoa khô chất lượng, không bị hư hỏng hoặc mục nát từ trước. Chọn những bông hoa có màu sắc và hình dáng tươi mới để đảm bảo rằng chúng sẽ giữ được nét đẹp sau khi khô.
 • Hạn chế hoặc tránh tiếp xúc hoa khô với nhiệt độ cao, như lò nướng, đèn sưởi hoặc nơi gần nguồn nhiệt. Nhiệt độ cao có thể làm mất đi hình dáng và màu sắc của hoa khô.
 • Đặt hoa khô trong hộp hoặc bao bì không khí để bảo vệ khỏi bụi bẩn và tác động từ môi trường bên ngoài.
Xem thêm  Lò quay vịt giá tốt, uy tín, hàng chính hãng
Bảo quản hoa khô để trang trí
Bảo quản hoa khô để trang trí

>> Xem thêm: 7 cách bảo quản gạo không bị mọt, để được lâu

Cách bảo quản hoa khô làm trà uống đơn giản

Dưới đây là một số cách bảo quản hoa khô làm trà uống đơn giản:

 • Bảo quản trong túi ni lông hút chân không. Túi ni lông hút chân không sẽ giúp loại bỏ không khí và độ ẩm, giúp hoa khô giữ được màu sắc và hương thơm lâu hơn.
 • Bảo quản trong lọ thủy tinh. Lọ thủy tinh sẽ giúp bảo vệ hoa khô khỏi ánh sáng mặt trời và bụi bẩn.
 • Bảo quản trong hộp kín. Hộp kín sẽ giúp giữ cho hoa khô luôn khô ráo và tránh bị bụi bẩn.

Bạn có thể lựa chọn cách bảo quản hoa khô làm trà uống đơn giản phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Hoa khô làm trà uống
Hoa khô làm trà uống

>> Xem thêm: 5 cách bảo quản sầu riêng được lâu, giữ nguyên hương vị

Những lưu ý khi bảo quản hoa khô tại nhà

Để bảo quản hoa khô trang trí hay làm trà đơn giản, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn mua hoa khô chất lượng. Hoa khô chất lượng tốt sẽ có màu sắc tươi sáng, cánh hoa mịn màng và không bị dập nát.
 • Sấy hoa đúng cách. Hoa khô được sấy khô đúng cách sẽ có màu sắc và hương thơm tự nhiên. Bạn có thể sấy hoa khô bằng máy sấy hoa chuyên dụng hoặc bằng phương pháp sấy tự nhiên.
 • Tỉa bỏ những cánh hoa bị dập nát hoặc úa vàng trước khi bảo quản. Những cánh hoa bị dập nát hoặc úa vàng sẽ làm giảm chất lượng của trà hoa khô.
 • Bảo quản hoa khô ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Độ ẩm cao và ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm hoa khô bị ẩm mốc và mất đi hương thơm.
Xem thêm  Máy co màng vàng mã
Lưu ý khi bảo quản hoa khô
Lưu ý khi bảo quản hoa khô

>> Xem thêm: 3 cách bảo quản hạt đác tươi, rim được lâu, không lo hỏng

Kết luận

Trên đây là một số cách bảo quản hoa khô đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để bảo quản hoa khô hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng máy hút chân không. Máy hút chân không sẽ giúp loại bỏ không khí và độ ẩm, giúp hoa khô giữ được màu sắc và hương thơm lâu hơn.

Hiện nay, Điện máy Đại Nam đang cung cấp các sản phẩm máy hút chân không với nhiều mẫu mã, chủng loại và giá cả khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất tại website của Điện máy Đại Nam.

Trả lời

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818