Bảo quản keo silicon là một phần không thể thiếu trong việc duy trì chất lượng và hiệu suất của sản phẩm. Tìm hiểu về những biện pháp cần thiết để bảo quản keo silicon một cách chính xác và hiệu quả, từ cách lưu trữ đến các điều kiện môi trường lý tưởng. Với một quy trình bảo quản đúng đắn, bạn có thể đảm bảo rằng keo silicon của mình sẽ luôn ở trong tình trạng tốt nhất, sẵn sàng cho mọi dự án. Đọc ngay bài viết dưới đây của Điện máy Đại Nam để biết các phương pháp bảo quản keo nhé!

Bảo quản keo silicon ở nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản keo là từ 5 đến 25 độ C. Khi đã mở nắp, tránh để keo ở những nơi ẩm ướt và có mốc, cũng như tránh ánh nắng trực tiếp vì có thể làm keo khô và đông cứng nhanh chóng. Keo silicone sẽ khô nhanh hơn nếu độ ẩm cao hơn 70%. Ngược lại, keo sẽ khô chậm hơn nếu nhiệt độ thấp hơn 30%.

Để bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể đặt keo vào ngăn mát với nhiệt độ phù hợp và tránh ánh nắng trực tiếp. Khi lấy ra sử dụng, keo vẫn giữ được đặc tính và hiệu quả như ban đầu.

bảo quản keo silicon
Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản keo là từ 5 đến 25 độ C

Bảo quản keo silicon bằng keo bảo quản

Cách bảo quản keo một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian là sử dụng keo silicone để bôi chấm nhẹ vào miệng lọ keo. Khi cần sử dụng, chỉ cần kéo cắt phần keo dính trên miệng lọ ra mà vẫn giữ được hiệu quả ban đầu. Bởi vì keo silicone có khả năng bịt kín các lỗ hổng tốt nhất, ngăn không khí xâm nhập vào bên trong.

>> Xem thêm: Học cách bảo quản mít trong tủ lạnh không bị ám mùi

Bảo quản keo silicon trong tủ lạnh

Muốn bảo quản keo chưa hết cho lần sau một cách đơn giản và hiệu quả nhất, bạn chỉ cần đậy kín và cất vào tủ lạnh. Khi bạn lấy ra sử dụng, keo vẫn sẽ giữ nguyên vẹn, đảm bảo các đặc tính và hiệu quả ban đầu.

bảo quản keo silicon
Để bảo quản keo một cách đơn giản bạn chỉ cần đậy kín và cất vào tủ lạnh

Bảo quản keo silicon bằng túi nilon

Để tránh bọt khí xâm nhập vào bên trong, như cách bảo quản keo tản nhiệt và các vật dụng thông thường khác, chúng ta thường sử dụng nilon để bọc lại – một loại vật liệu có độ bền cơ học và khả năng chống thấm nước tốt. Tương tự, việc bảo quản keo silicone cũng rất quan trọng. Chúng ta có thể sử dụng nilon để bọc kín miệng lọ keo, sau đó dùng dây chun buộc lên đầu lọ đã cuốn nilon và đặt nơi khô ráo.

Lý do khiến keo silicon bị khô

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng keo silicone bị khô, bao gồm:

  • Nhiệt độ môi trường bảo quản: Sự biến đổi đột ngột trong nhiệt độ, từ quá nóng đến quá lạnh, có thể làm cho keo silicone trở nên cứng và khô, ảnh hưởng đến chất lượng của nó.
  • Quá hạn sử dụng: Mỗi loại keo silicone thường có một thời gian sử dụng nhất định. Nếu sử dụng keo sau thời gian này, keo có thể bị khô và mất đi tính linh hoạt và khả năng kết dính.
  • Lưu trữ keo trong chai quá lâu: Thường khi sử dụng keo một phần, người thợ thường bịt kín miệng lọ keo lại để sử dụng cho lần sau. Tuy nhiên, nếu để keo trong chai quá lâu, keo cũng có thể bị khô.

Ngoài các nguyên nhân trên, chất lượng và tính chất của từng loại keo cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu được của nó. Vì vậy, khi mua keo silicone, quan trọng để kiểm tra kỹ các thành phần và tính năng của sản phẩm để lựa chọn phương pháp bảo quản phù hợp và tránh tình trạng keo bị khô.

bảo quản keo silicon
Chất lượng và tính chất của từng loại keo cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu được

Cách tẩy keo silicon khi bị khô

Để loại bỏ vết keo đã khô cứng lâu ngày, bạn có thể sử dụng xăng. Đối với vết keo bám trên bề mặt mềm, chỉ cần dùng cồn hoặc chất tẩy rửa. Còn đối với vết keo bám trên bề mặt tương đối cứng như kính, gạch, mảnh gỗ thì bạn có thể sử dụng dao để cạo nó đi.

>> Xem thêm: Panna cotta bảo quản được bao lâu? Cách làm bánh Panna cotta ngon tuyệt

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện cách bảo quản keo silicon để được lâu. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để sở hữu các thiết bị máy hiện đại cho công việc kinh doanh, hay sử dụng tại nhà. Bởi hiện nay, Điện Máy Đại Nam chuyên phân phối túi hút chân không thực phẩm, máy hút chân không, máy in hạn sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818