Cho cuối tuần ăn sáng muộn. Đun nồi nước dùng đơn giản để sẵn

Nguyên Liệu    

2-3 người ăn
500 gram sườn non
600 gram chân giò, làm sạch, buộc chặt
2 quả cà chua ta
3 cây dọc mùng
1 miếng nghệ
1 củ hành tây
100 gram củ cải trắng
500 gram bún rối sợi nhỏ
Hành lá, rau thơm, mùi ta
Muối, nước mắm, tiêu, bột tỏi

Bún bung chân giò và sườn non hình đại diện món

Các bước    

Phần thịt chân giò và sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi. Bỏ vào nổi lớn cùng củ cải, hành tây bóc vỏ, gia vị muối, tiêu, chút bột tỏi đun sôi. Vớt hết bọt đun nhỏ lửa âm ỉ trong 30 phút.

Sau 30 phút, giá miếng nghệ, chiêu thêm chút nước ấm, lấy phần nước nghệ bỏ vào nồi nước dùng, đun thêm 20 phút vớt thịt chan giò ra để ráo, đợi nguội bớt cho vào ngăn mát tủ lạnh. Phần sườn vẫn đun nhỏ lửa thêm 1-2 giờ.

Khi chuẩn bị ăn thì mọi người chế thêm gia vị vào nước dùng. 2 quả cà chua bổ cau cho vào đun cho có vị chua nhẹ, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu muốn ăn chua hơn có thể cho thêm một vài quả sấu. Nhưng mình thích vị chua nhẹ của cà chua là đủ.

Sơ chế dọc mùng: cắt làm 3-4 khúc tước vỏ, thái vát dài tầm 10cm. Bỏ vào 1 thìa muối để khoảng 10 phút cho ngấm và ra nước. Rửa lại vắt ráo. Trước khi ăn cho trước vào nước dùng đun một lúc, nấu kỹ một chút ai nhậy cảm ăn cũng không bị ngứa họng

Hoàn thiện: Bún trụng qua nước sôi, để ráo bỏ vào bát tuỳ lượng ăn phù hợp, thêm thịt chân giò thái mỏng, sườn đã đun kỹ, thêm hành và rau thơm, rau ngò thái nhỏ, gắp 1-2 miếng cà chua và dọc mùng xếp lên trên. Chan nước vừa ăn. chúc mọi người có tô bún đơn giản, dễ làm nhưng đẹp mắt và ngon miệng cho ngày cuối tuần ngủ nướng.

>> Máy hút chân không 2 buồng dzq-400Máy hút chân không 2 buồng dzq-500Máy hút chân không 2 buồng dzq-600

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818