Máy cưa xương hay còn gọi là máy thái thịt bò úc đông lạnh,máy thái lát cá thu là dòng máy được nhiều cơ sở chế biến thực phẩm tin dùng. Nhưng khi nắp đặt và sử dụng,nhiều cơ sở đã không sử dụng đúng cách làm lữơi cưa hay bị mòn hay vệ sinh máy không được đảm bảo dẫn đến tình trạng máy bị rỉ. Trong bài viết này,chúng tôi xin hướng dẫn cách lắp đặt máy,cách vận hành máy và một số thao tác đơn giản khi sử dụng máy.

Đặc điểm nổi bật của máy cưa xương J310

 – Với chất liệu bằng inox không rỉ, bạn có thể an tâm làm việc mà không lo lắng gì đến chuyện rỉ sét và làm ảnh hưởng đến thịt heo đông lạnh hoặc các loại xương. Kích thước bàn cưa :

560x425mm được thiết kế vững trãi và cứng cáp của máy thái thịt đông lạnh của chúng tôi sẽ khiến bạn hoàn toàn an tâm khi thao tác hoặc những va đập không mong muốn trong khi làm việc.
– Độ dày của các tấm inox được thiết kế và tính toán kĩ lưỡng giúp bạn có thể cắt mỏng thịt đông lạnh hoặc xương bò, xương heo từ 5 – 180mm.
– Trọng lượng của máy là 110kg là trọng lượng lý tưởng của máy cưa xương J310. Không quá nặng để khiến bạn khó khăn khi di chuyển máy, và cũng không quá nhẹ để khiến máy bị rung, giật trong quá trình cưa, thái thịt heo –  bò đông lạnh.
– Được thiết kế rất vừa tầm để bạn dễ dàng thao tác, không chiếm quá nhiều diện tích không gian của bạn, nhưng vẫn đủ rộng để làm việc.

đặc điểm máy cưa xương j210

Một số thao tác cần lưu ý:

Công tắc số 3 là công tắc an toàn, do đó nó không tự nhảy mà khi mở ta cần vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở thì máy mới có thể chạy.

Trong quá trình vận hành, sau một khoảng thời gian cắt đồ thì lưỡi cưa thường có hiện tượng bị rạo (không còn độ căng) thì bạn cân chỉnh lại độ căng của lưỡi thông qua núm vặn số 1.

Khi cần thay lưỡi cưa, bạn mở hộp chứa lưỡi qua ốc mở vị trí số 5, sau đó vặn núm số 1 cho lưỡi cưa trung xuống và lấy ra. Sau khi lấy lưỡi cưa cũ ra bạn đặt lưỡi cưa mới vào và vặn núm số 1 lại để điều chỉnh căng lưỡi cưa như ban đầu là được

Lưỡi cưa máy cưa xương không nên để quá trùng, cũng không được để quá căng. Độ căng vừa phải là khi chạy máy không có tiếng rít và có hiện tượng hơi rung nhẹ là được.

Máy cắt thực phẩm khi vận hành có mức độ nguy hiểm tương đối cao, do đó khi vận hành cần hết sức chú ý và không mất tập trung. Tránh để những tai nạn đáng tiếc sảy ra do va chạm với lưỡi cưa khi đang chạy.

Vệ sinh máy: Bằng cách dùng khăn sạch có tẩm nước tẩy rửa lau sạch các mặt bàn, thân máy và các tay nắm. Riêng với lưỡi cưa, bạn cần lau sạch bằng khăn, trong quá trình lau dùng tay đẩy lưỡi cưa để có thể lau sạch toàn lưỡi. 

máy cắt lát cá thu

Việc dùng máy cưa xương J210 cắt lát cá thu được nhiều đơn vị lựa chọn

Lắp đặt máy cưa xương:
Ø   Đặt máy ở vị trí ổn định, đảm bảo cả 4 chân của máy đều được tiếp đất một cách chắn chắn và khu vực đặt máy tránh để gần khu vực chế biến, nên để ở nơi rộng rãi và ít người qua lại để đảm bảo sự an toàn về điện và vận hành máy.

Ø   Tránh để máy ở những khu vực ẩm mốc, kho lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao.

Ø   Lắp bảng điện gồm: 1 ổ điện 3 chân, 1 cầu dao và hòm bảo hiển để gần. Nối ổ với đường điện sử dụng gia đình. Sau khi đảm bảo điện đã vào bảng, tắt cầu giao và cắm ổ điện vào bảng. Để cố định ổ điện, khi cần sử dụng quý khách chỉ cần bật, tắt công tắc điện ở vị trí số 4.

cấu tạo máy cưa xương

Vận Hành máy cưa xương cắt thịt đông lạnh:

Khi bắt đầu khởi động máy phải kiểm tra các chi tiết để đảm bảo các chi tiết không lỏng lảo, dùng tay thử độ căng của lưỡi cưa ở vị trí số 15. Lưỡi cưa đạt yêu cầu là lưỡi có độ căng vừa phải, không quá cứng nhưng cũng không được lỏng lẻo quá.

Điều chỉnh độ rộng lát cắt cần cắt ra thông qua cữ điều chỉnh độ dày mỏng ở vị trí số 7 và thang đo độ rộng lát cắt ở vị trí số 16.

Sau khi đã kiểm tra các chi tiết và điều chỉnh độ rộng như ý, quý vị bật khởi động máy ở công tắc số 04, đẩy khối thức phẩm cần cắt đi qua lưỡi cưa.

Thực phẩm sau khi cắt xong bạn xếp vào các khay hoặc nơi chứa, tắt máy bằng cách ấn công tắc màu đỏ ở vị trí số 3.

Các vị trí số 13, 14 là các vị trí chứa đá cố định hành trình lưỡi, trong trường hợp sử dụng lâu sẽ bị mài mòn do ma sát với lưỡi cưa. Bạn chỉ cần tăng chỉnh đưa vào cho giữ lưỡi cưa ổn định là được

Vịt trí số 10 là vị trí dùng để lấy các đồ vụn do quá trình cắt sinh ra. Bạn cần đưa ra vệ sinh sạch sau mỗi ngày cắt.

cảm ơn đã sử dụng máy hàn túi đứng

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM
HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818