Như các bạn đã biết, hiện nay công nghệ hút chân không để bảo quản thực phẩm không còn quá xa lạ trong đời sống cũng như trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm. Ngay cả các hộ gia đình cũng có thể mua máy hút chân không gia đình để bảo quản thực phẩm ngay tại nhà.Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn người ta sẽ sử dụng hút chân không để hút hết không khí trong túi đựng thực phẩm để tạo ra một môi trường chân không cho thực phẩm. Nhờ đó mà thực phẩm tránh được sự tiếp xúc từ môi trường bên ngoài như hơi nước, vi khuẩn xâm phập…

máy hút chân không gia đình

máy hút chân không dz300b đụơc các hộ gia đình tin dùng

TẠI SAO PHẢI BẢO QUẢN THỰC PHẨM BẰNG HÚT CHÂN KHÔNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chân không, tùy thuộc và nhu cầu sử dụng của mình, bạn có thể sắm một chiếc máy chân không gia đình,một số đơn vị đóng gói chè cũng có thể đầu tư máy hút chân không chè để bảo quản chè đụơc lâu hơn, bạn có thể tham khảo tại Điện Máy Đại Nam. Nếu bạn sản xuất thực phẩm như các sản phẩm chế biến từ thực vật, động vật hoặc thịt gia cầm, thủy hải sản…mà muốn giữ nguyên trạng thái của sản phẩm trong một thời gian dài hơn gấp 5-10 lần thì bạn sẽ sử dụng những chiếc máy chân không dành cho sản xuất công nghiệp.

Hiện nay trên thị trường có những dòng máy hút chân không với công xuất trung bình, phù hợp với quy mô sản xuất nhỏ và vừa như dòng máy hút chân khôngDZQ-400. Với kích thước buồng hút là 400x340x80 mm, các bạn có thể hút sản phẩm có kích thước tối đa tương đương như vậy.
Hút chân không là một trong những cách bảo quản thực phẩm an toán, hiệu quản và ít tốn kém. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng nên sử dụng biện pháp bảo quản này và bạn cũng không nên nhầm lẫn rằng khi hút chân không cho thực phẩm thì có thể bảo quản sản phẩm bao lâu cũng được, vì việc hút chân không chỉ hạn chế và làm chậm quá trình phân hủy của thực phẩm do tác động của các vi khuẩn gây ra.

Trên thực tế máy hút chân không giúp tạo ra một môi trường chân không nơi mà cách ly một cách tối đa với các loại vi khuẩn.Tuy nhiên bản thân trong thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống vẫn có không khí trong đó, và đây chính là nguyên nhân mà một số loại vi khuẩn ám khí vẫn có thể tồn tại bên trong túi hút chân không và tiếp tục tác động là phân hủy thực phẩm được bảo quản.

Bên cạnh việc sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm, các bạn cũng đặc biệt lưu ý đến túi đựng thực phẩm. Túi đựng thực phẩm phải là loại túi không thấm không khí, đủ độ dây cần thiết để khi vận chuyển không bị rách hoặc thủng  tạo điều kiện cho vi khuẩn và không khí xâm nhập vào bên trong túi.

Để thực phẩm được bảo quản lâu dài hơn, các bạn cũng nên sơ chế qua. Nếu là thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả thì nên rửa sạch trước. Nếu là các loại thịt, cá thì sau khi hút chân không bạn có thể bảo quản trong ngân đông. Không nên cho sản phẩm vừa được đun sôi hay còn nóng vào túi đựng thực phẩm để tránh thôi nhiễm các chất độc từ túi vào thực phẩm.

Việc hút chân không giúp thực phẩm bảo quản lên tới 12 tháng

Thông số kỹ thuật của máy hút chân không:

Model : DZQ400
Công suất: 0.9 KW
Kích thước bao bì hút:400x340x80mm
Áp suất hút : -0.1 mpa
Tốc độ dòng khí : 20m3/h
Thời gian hoàn thành: 15-20s
Có đồng hồ đo áp ,bộ điều chỉnh van nhiệt,van chỉnh
Thân máy đúc bằng thép
Trọng lượng: 78kg
Chiều dài đường hàn : 400mmx2
Xuất xứ: Trung Quốc
Hàng có sẵn

cảm ơn máy hút 2 buồng

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM
HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818