Nhu cầu bảo quản thực phẩm được lâu tránh hư hỏng khi cất trữ của những bà nội trợ ngày càng cao. Chính vì nhu cầu đó, công nghệ máy hút chân không được ra đời. Tuy nhiên, theo những chuyên gia, về cơ bản công nghệ là tốt nhất có thể nhưng việc lạm dụng hoặc thiếu hiểu biết khi sử dụng lại khiến những bà nội trợ lỡ việc.

Nhu cầu bảo quản thực phẩm được lâu tránh hư hỏng khi cất trữ của những bà nội trợ ngày càng cao. Chính vì nhu cầu đó, công nghệ máy hút chân không được ra đời. Tuy nhiên, theo những chuyên gia, về cơ bản công nghệ là tốt nhất có thể nhưng việc lạm dụng hoặc thiếu hiểu biết khi sử dụng lại khiến những bà nội trợ lỡ việc Cùng Đại Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: máy ép chân không công nghiệp giá rẻ tại hà Nội 

Cẩn thận thức ăn nhiễm khuẩn khi bảo quản bằng hộp chân không

vui mừng vì Tết nguyên đán năm nay rất có thể bảo quản thức ăn mà không sợ bị thiu, nấm mốc. Bởi vừa mua được bộ bảo quản thức ăn bằng công nghệ hút chân không. Theo đó, với công nghệ này bao gồm các kiểu hộp với những kích cỡ khác nhau. Kèm theo những hộp là thiết bị hút chân không. Mỗi khi sử dụng, chị chỉ cần cho thức ăn vào hộp có viền cao su, dùng thiết bị hút hết không khí ra ngoài bằng nắp riêng trên hộp.

Cứ như thế, thực phẩm có thể bảo quản lâu trong vài tuần mà không lo bị hỏng. Tuy nhiên, niềm vui chưa qua được đến Tết nguyên đán thì công nghệ này đã khiến chị xấu hổ trước mặt họ hàng và bạn bè. Số là, vào dịp tất niên chị mời mọi người đến ăn cơm. Để chủ động, các bà nội trợ làm sẵn thức ăn và dưa cà cho sẵn vào hộp hút chân không bảo quản. Tuy vì chủ quan không kiểm tra lại trước ngày tổ chức tiệc, nên đến khi bạn bè đến chơi, chị đưa thức ăn ra thì tất cả đã bị hỏng. Thịt muối đã bị lên men trắng, dưa hành bị khú.

Cũng theo khảo sát của phóng viên, gần đến Tết những mặt hàng gia dụng được bày bán thật nhiều, trong đó bao gồm cả thiết bị bảo quản thức ăn bằng chân không. Theo các lời quảng bá trải qua những trang web bán hàng bên trên mạng, bảo quản hút chân không là công nghệ mới dựa vào việc hút hết oxy ra ngoài. Từ đó, vi khuẩn không có điều kiện phát triển nên thực phẩm để lâu không bị thiu, mốc.Bảo quản lâu mất chất dinh dưỡng công nghệ thực phẩm cho rằng, công nghệ hút chân không bảo quản thực phẩm thực ra là phương pháp hút oxy ra khỏi thực phẩm. Điều này nhằm mục đích hạn chế vi sinh vật phát triển. Ngoài ra, cách hút chân không cũng góp phần hạn chế độ ẩm có trong không khí, đây cũng là tác nhân tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Với hai nguyên lý này, thực phẩm phần nào hạn chế được vi khuẩn để kéo dài thời gian bảo quản.

Tuy nhiên, khi sử dụng còn tùy thuộc vào các mẫu thực phẩm và tính chất hóa lý của chúng để có cách bảo quản hợp lý và phải chăng. Lấy ví dụ cụ thể, đối với các kiểu như thực phẩm khô như bánh, bột.thời hạn bảo quản bằng phương pháp hút chân không được xem là dài nhất. Nhưng những thực phẩm như Nem chua, thịt muối… Vốn dĩ đã có nhiều vi sinh vật cùng các bào tử vi khuẩn nên nếu bảo quản quá lâu sẽ khiến các loại này thích ứng và phát triển trở lại. Nhiều người cho rằng công nghệ này như thiết bị bảo vệ đa năng giúp bảo quản thực phẩm trong mọi trường hợp, nhưng thực chất không phải thế. Đây chỉ là 1 phương pháp hỗ trợ bảo quản. Bên cạnh phương pháp này, người dùng cần có sự hiểu biết và áp dụng cùng lúc các phương pháp khác Theo các chuyên gia, hoàn toàn có thể kết hợp nhiều cách để bảo quản thức ăn, đặc biệt là trữ thức ăn cho dịp tết với công nghệ này.

Như dùng thiết bị hút chân không, sau đó cho vào tủ lạnh để đảm bảo vi sinh vật được ức chế ở ngưỡng giới hạn nhất định. Đặc biệt, đừng vì có công nghệ mà bảo quản thức ăn quá dài, điều này làm Ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng thực phẩm. Hay các mẫu sản phẩm muối chua cũng có thể bảo quản lâu nếu cho nhiều muối vì cách này cũng hạn chế vi khuẩn phát triển. Hộp hút chân không được cấu tạo bằng các hộp nhựa, xung quanh nắp đậy đều có viền cao su làm cho khít và tránh thực trạng Hộp hút chân không được cấu tạo bằng những hộp nhựa, xung quanh nắp đậy đều có viền cao su làm cho khít và tránh tình hình khí ra vào. Người dùng khi bơm hút khí ra ngoài cần xem xét và tránh bơm quá nhanh dẫn đến quá tay làm bẹp hoặc vỡ hộp.

Máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi dập tay

Máy hàn miệng túi bằng tay

Máy hàn miệng túi liên tục

Máy in date

Máy in hạn sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818