Niêm phong chân không ban đầu được sử dụng bởi các công ty đóng gói thực phẩm trong những năm 1940 như là một cách để tiết kiệm tiền. Kỹ thuật này đã ngăn ngừa hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm được vận chuyển qua đường dài .

Niêm phong chân không ban đầu được sử dụng bởi các công ty đóng gói thực phẩm trong những năm 1940 như là một cách để tiết kiệm tiền. Kỹ thuật này đã ngăn ngừa hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm được vận chuyển qua đường dài . Nó không chỉ cản trở sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, mà còn giữ thực phẩm tươi và ngăn chặn đông lạnh. Việc niên phong chân không ngày này vẫn luôn được sử dụng và đó là cách thuận tiện và tiết kiệm cho các hộ gia đình để bảo vệ, bảo vệ và lưu giữ thực phẩm.

 

Lợi ích của việc bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

Máy hút chân không bảo quản thực phẩm như thế nào?

Máy hút chân không bảo quản thực phẩm chủ yếu bằng cách ức chế sự phát triển của nấm mốc, nấm và vi khuẩn làm hư hỏng như mesophiles, psychrotrophs, thermophiles, và psychrophiles. Khi các vi khuẩn này sinh sản và nhân lên, chúng phá vỡ các enzym hữu cơ, như chất diệp lục trong thực vật và chất sắt có chứa các chất màu trong protein, và để lại ammonia, amine, sulfide và các chất acid hữu cơ gây ra sự đổi màu, mùi hôi và các chất cặn. Chúng không chỉ làm hỏng hương vị, bề ngoài và kết cấu của thực phẩm mà còn gây ra bệnh nặng nếu chúng ta ăn phải. May mắn là những loại vi khuẩn này là vi khuẩn bắt buộc, nghĩa là chúng cần oxy để chuyển hóa thức ăn và sinh sản. Máy hút chân không dùng để niêm phong thực phẩm làm mất đi oxy, làm ngừng chu kỳ sinh trưởng và làm cho chúng trơ. Oxy oxy có ảnh hưởng tương tự đối với nấm mốc và bào tử nấm.

Tủ đông đá và mất nước

Niêm phong chân không cũng bảo vệ thực phẩm khỏi bị đóng băng và mất nước. Túi hút chân không giữ thức ăn không tiếp xúc với không khí, do đó độ ẩm bên trong không thể bay hơi. Việc đốt lạnh diễn ra khi nước thăng hoa bên trong thực phẩm của bạn. Các tinh thể băng bên trong trở thành hơi nước và được vẽ lên bề mặt thức ăn của bạn, nơi chúng hoặc đóng băng lại và hoặc thoát vào không khí xung quanh. Tủ lạnh không phải là nguy hiểm, nhưng nó làm hỏng hương vị và kết cấu của thực phẩm của bạn. Tủ đông được đốt cháy là thịt, nhạt nhẽo và không vị. Niêm phong nó trong một túi chân không ngăn chặn quá trình này. Thực phẩm đóng kín bằng chân không sẽ có vị ngon và mềm khi bạn giải nén nó như đã làm khi nó được niêm phong ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: giá máy hút chân không công nghiệp

Lưu trữ

Thực phẩm đóng kín chân không không được để ở nhiệt độ phòng. Quá trình niêm phong không ảnh hưởng đến tất cả các chủng vi khuẩn, chỉ những chất phụ thuộc vào oxy. Các chủng vi khuẩn khác, vi khuẩn k an khí, không cần oxy để phát triển và sinh sản. Một số vết bẩn này gây bệnh và gây bệnh nếu ăn phải. Nếu không có sự cạnh tranh từ vi khuẩn gây hư hỏng, chúng sẽ lây lan nhanh chóng trong thức ăn không được cất giữ đúng cách. Để bảo vệ bản thân khỏi chúng, luôn luôn đóng băng hoặc làm lạnh thực phẩm của bạn. Nếu bạn đang lưu trữ thực phẩm trong tủ đá, hãy đặt nó ở mức 0 độ Fahrenheit. Ở nhiệt độ này, sự phát triển của vi khuẩn sẽ được đông lạnh hoàn toàn. Nếu bạn đang làm lạnh thực phẩm của bạn, hãy giữ trái cây và rau ở nhiệt độ 41-45 độ Fahrenheit. Lưu trữ thịt ở nhiệt độ 41 độ Fahrenheit hoặc thấp hơn. Thực phẩm khô, như ngũ cốc, bánh mì, hoa, gạo, đường, mì ống,

Máy hút chân không là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa lượng thức ăn bạn mua. Với việc bảo quản thích hợp, chúng có thể kéo dài tuổi thọ của thực phẩm, ngăn ngừa hư hỏng và giảm thiểu chất thải. Họ là công cụ tiết kiệm tiền mạnh mẽ có lợi cho gia đình, chủ nhà và những người yêu thích ẩm thực. nếu bạn cần một sản phẩm giá rẻ chính hãng thì bạn có thể tham khảo qua đơn vị Điện Máy Đại Nam để được lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818