Việc bảo quản thịt bò, làm sao để miếng thịt luôn giữ được chất dinh dưỡng và luôn tươi ngon. Là điều mà hầu hết bà nội trợ nào cũng quan tâm. Bài viết chia sẻ về "Lời khuyên khi bạn chế biến và bảo quản thịt bò", hi vọng đem lại một vài thông tin hữu ích dành cho bạn.

Tầm quan trọng của việc xử lý thịt, trong trường hợp này thịt bò xay, không thể được nhấn mạnh đủ. Nếu không có cách xử lý thích hợp, vô tình miếng thịt sẽ bị “nảy sinh” vi khuẩn- lúc này nếu ăn phải, bạn và gia đình sẽ rất dễ bị ngộ độc

Bao lâu để giữ thịt bò tươi sống?

Sử dụng ngay hoặc đóng băng thịt bò sống và sử dụng nó trong vòng 2 ngày kể từ khi mua thịt. Các vi khuẩn như Salmonella và E-Coli sẽ phát triển và lan truyền trong thịt bò – đặc biệt là khi không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.

Bảo quản thịt trong tủ lạnh như thế nào cho đúng

Những vi khuẩn này sẽ gây bệnh ở người như (Salmonella và E-Coli), đôi khi chết. Chúng ta sẽ không thể nhìn thấy nó bằng mắt thường, do đó cần kiểm tra mùi của thịt, sẽ giúp bạn XÁC ĐỊNH được miếng thịt có bị ôi thiu hay không, và cần loại bỏ ngay nếu miếng thịt bị hỏng

Theo trang web của FSIS , vi khuẩn nhanh chóng tăng lên trong khoảng từ 40 đến 140 độ F. Vì vậy, đảm bảo cất giữ thịt bò ở dưới nhiệt độ dưới 40 độ f.

Trừ khi miếng thịt được đông lạnh, đừng để nó trong tủ lạnh tối đa 2 ngày và chỉ làm tan thịt bò của bạn trong tủ lạnh chứ không phải trên bếp ở nơi tiếp xúc với "vùng nguy hiểm" của nhiệt độ phòng.

Làm đông lạnh thịt bò trên mặt đất sẽ ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn như đã nói ở trên. Sử dụng thịt bò đông lạnh trong vòng 4 tháng để đảm bảo độ tươi tối đa, tuy nhiên không có giới hạn nào để thịt bò được lưu trữ trong tủ lạnh.

Lựa chọn thịt tươi ngon như thế nào

Cho dù bạn đang nghiền thịt ở nhà hoặc nếu người bán thịt của bạn làm điều đó cho bạn, điều quan trọng là phải nhận ra rằng điều này sẽ làm cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn. Để loại bỏ mối đe dọa của vi khuẩn trong thịt bò mặt đất của bạn, đảm bảo rằng nó được nấu chín kỹ đến một nhiệt độ bên trong là 160 độ F.

Khi mua thịt bò, bạn nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi- hoặc đỏ tía. Nếu nó có nhiều màu nâu xám xung quanh thịt, bạn không nên sử dụng, điều này có thể là một dấu hiệu đang hư hỏng.

Một số loại thịt sẽ có màu xám vì đó là oxy giúp mang lại màu đỏ, vì vậy một số vùng thịt không nhận được nhiều oxy sẽ có màu xám.

Bảo quản thịt trong tủ lạnh

Điều này làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Đảm bảo rằng thịt đã được phủ kín đúng cách và không được  cạnh thức ăn chin, hoa quả. Hay thức ăn khác

 

Lời khuyên khi bạn chế biến và bảo quản thịt bò

Lời khuyên khi bạn chế biến và bảo quản thịt bò

 

Đặt gói gói thịt trong một bình thủy tinh hoặc trong túi đựng thực phẩm đã được hút chân không. Bằng thiết bị máy hút chân không. Không bao giờ để miếng thịt trần mà không để trong túi nilong hay thiết bị  bảo quản khác

Thông thường nhất để làm tan thịt qua đêm. Đây là phương pháp duy nhất cho phép thịt được tái chế.

Một vài lưu ý khác

-Làm tan trong lò vi sóng

Quá trình này thực sự là cách nhanh nhất, tuy nhiên bạn phải cẩn thận bạn không làm chính thịt. Nấu thịt một cách nhanh chóng sau khi làm tan đá hết – một lần nữa để ngăn sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn. Đừng làm lại.

-Làm tan trong nước lạnh.

Đặt thịt vào trong túi nhựa kín và đặt vào một bát nước lạnh. Đảm bảo rằng thịt đã ngập hoàn toàn. Để giữ nước lạnh, thay đổi nó mỗi 30 phút. Giống như tan băng trong lò vi sóng, nấu thịt ngay và không làm lạnh. 

Nhiệt độ bên trong tối thiểu là 160 độ. Tuy nhiên, khi hâm nóng toàn bộ thịt bò đã nấu chín đông lạnh (như trong lò múc, lasagna , hoặc quả bóng chuyền ), nhiệt độ bên trong phải là 165 độ F.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818