Hướng dẫn cách làm món mực hấp lá ổi ngon tuyệt cú mèo đổi vị cho ngày cuối tuần:

Nếu cuối tuần này các nàng chưa nghĩ ra ý định đổi vị món ăn nào vừa ngon vừa lạ cho bữa cơm gia đình thì đừng bỏ qua món hải sản mực hấp lá ổi  nóng hôi hổi "vừa thổi vừa ăn' này nhé. Cái lá ổi chát chát là thế, vậy mà khi kết hợp cùng với mực sao lại hòa hợp đến vậy, món ăn không hề còn bị tanh chút nào, cực kỳ phù hợp với vị ngọt ngào của mực. Cái hay của món ăn này còn ở chỗ là khi kết hợp với nhau là món mực không hề bị ra nước chút nào, ngon và chắc cực kỳ lun ấy. Món này mà chế biến thì đảm bảo các anh cứ gọi là "suýt xoa" cho mà xem.

Ảnh minh họa 2 - Lai rai với món mực hấp lá ổi ngon tuyệt cú mèo đổi vị cho ngày cuối tuần!

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mực tươi: 1 kg
  • Lá ổi: 30 lá bánh tẻ
  • Sấu: 3-5 quả
  • Ớt tươi: 2 quả

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về phần nguyên liệu cho món ăn này. Mực các nàng chọn mực lá, hoặc mực ống là phù hợp nhất. Hoặc có thể dùng mực sim, hoặc mực trứng đều được. Không nên dùng mực mai vì loại mực loại này phù hợp các món chả mực hơn. Riêng với món mực hấp kiểu này, yếu tố quyết định đầu tiên cho chất lượng của món ăn chính là độ tươi của mực, mực càng tươi thì món ăn càng chất. Các nàng chọn con dày mình, thịt hồng, da không bị xước xát nhìu. Đặc biệt, mực không có mùi lạ ngoài mùi tanh đặc trưng của hải sản. Phần túi mực chưa bị vỡ, phần đầu dính chặt vào thân mực. Nếu là mực in thịt sẽ nhũn và có mùi hôi. Mực mua về các nàng sơ chế sạch, để ráo.

Ảnh minh họa 3 - Lai rai với món mực hấp lá ổi ngon tuyệt cú mèo đổi vị cho ngày cuối tuần!

  • Bước 2: Sấu cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt khoanh dài. Đun sấu với 30 ml nước cho mềm, dằm sấu ra và lấy nước cốt nhé.

Ảnh minh họa 4 - Lai rai với món mực hấp lá ổi ngon tuyệt cú mèo đổi vị cho ngày cuối tuần!

  • Bước 3: Đổ khoảng 30 ml nước sấu vào nồi. Lá ổi rửa sạch, xếp xuống dưới phía đáy nồi. Cắt lát ớt xếp trên bề mặt lá. Xếp mực lên phía trên lá. Trải tiếp 1 lá ổi lên phía trên mực. Các nàng chú ý lượng nước cho vào chỉ cần đủ láng nồi vì khi đun mực cũng sẽ ra nước là vừa nhé.

Ảnh minh họa 5 - Lai rai với món mực hấp lá ổi ngon tuyệt cú mèo đổi vị cho ngày cuối tuần!

Mực khá nhanh chín, thường là mình canh khoảng 10 phút là mực chín rùi. Khi thấy con mực co lại, da chuyển màu tím thẫm là mực chín rùi ý. Mực còn nóng hổi các nàng xếp ra đĩa, dùng nóng, có thể chấm cùng chút tương ớt hoặc nước chấm hải sản pha ớt xanh rất ngon và hợp đó ạ.  Mực hấp lá ổi là món ăn rất bình dị, đơn giản nhưng lại có hương vị đặc trưng rất riêng không thể lẫn đi đâu được. Cách làm món mực hấp lá ổi lại đơn giản, dễ làm, các nàng có thể thay đổi khẩu vị cho món mực thường ngày với công thức đơn giản mà iunauan chia sẻ, chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé

Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy thái thịt, máy thái thịt SL300e, máy thái thịt tươi sống QX-250, Máy thái thịt SS-70

Ảnh minh họa 7 - Lai rai với món mực hấp lá ổi ngon tuyệt cú mèo đổi vị cho ngày cuối tuần!

Một số điều cần lưu ý:

  1. Với món mực hấp lá ổi, các nàng chọn loại mực thật tươi nhé, mực càng tươi thì món ăn càng đậm đà, thơm ngọt và không bị tanh.
  2. Nếu không có sấu, các nàng có thể dùng me để thay thế nhé.
  3. Món mực hấp lá ổi không cần cho gia vị khi hấp vì mực khá đậm đà rùi. Với món ăn này, nhất định chúng mình phải dùng nóng để món ăn được thơm ngon nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818