Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, sao cho an toàn, khoa học. Luôn là điều mà các chị em phụ nữ quan tâm. Bài viết sau chia sẻ thông tin về "Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách với máy hút chân không" . Hãy cùng tham khảo bạn nhé.

Bảo quản thực phẩm là việc mà các bà nội trợ luôn quan tâm. Việc bảo quản làm sao cho khoa học, đúng cách, và an toàn là điều hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây của Điện Máy Đại Nam xin chia sẻ về cách bảo quản thực phẩm theo cách an toàn và khoa học nhất. Bạn hãy tham khảo thử nhé.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách với máy hút chân không

Sự phân rã, nấm mốc và nhiễm khuẩn chéo giữa các thực phẩm sống và chín là mầm bệnh gây ngộ độc lớn nhất nếu vô tình ăn phải. Làm theo những cách sau đây để giữ thức ăn – kể cả thức ăn dư thừa được tươi lâu hơn và giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm

Thực phẩm sống:

Nếu bạn mua thực phẩm sống ở siêu thị, thì không vấn đề gì rồi, cứ mang nó về và tống vào tủ lạnh, ngăn trên cùng nhé. Tuy nhiên nếu bạn mua thực phẩm sống tại một chợ tạm thì hãy mua nó lúc sáng sớm, chế biến ngay, nếu không chế biến được ngay, bạn hãy bảo quản nó với máy hút chân không và túi hút chân không nhé.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách với máy hút chân không

Sữa

Đối với sữa, pho mát, sữa chua..hãy đựng trong hộp đựng mà nhà sản xuất đang sử dụng.

Những khi bạn đã mở nắp hãy bảo quản chúng trong túi zip. Bọc chặt cái bình hoặc bát bằng bao plastic

Lưu trữ pho mát cứng trong bao bì cho đến khi bạn sử dụng, sau đó gói chúng trong giấy sáp, giấy nhám hoặc nhựa lỏng lẻo.

Các chai sữa bằng nhựa thường sạch sẽ hơn. Đối với các thùng hộp giấy vì vi khuẩn có thể phát triển gần vòi phun bằng giấy và nhập vào một  ly sữa khi bạn đổ uống. Tuy nhiên, miễn là bạn sử dụng sữa trong thời gian còn hạn sử dụng. Và bảo quản chúng trong tủ lạnh

Hoa quả và rau

Giữ trái cây và rau quả riêng và lưu trữ giống như: táo với táo, cà rốt với cà rốt.

Trái cây và rau cải.

Rau và quả để lẫn nhau có thể làm cho thực phẩm khác xuống cấp.

Lưu trữ trái cây và rau cải dễ bị khô trong túi nhựa đục lỗ hoặc túi ni lông không để giữ ẩm môi trường nhưng vẫn cho phép không khí lưu thông.

Không rửa sản phẩm trước khi làm lạnh. Độ ẩm có thể làm cho nó nấm mốc và thối rữa nhanh hơn.

Thực phẩm chín

Lưu trữ chúng trong hộp kín

Chia phần còn lại vào các thùng nhỏ, phẳng để chúng làm mát nhanh hơn. (Một số bào tử vi khuẩn tồn tại trong quá trình nấu và có thể nảy mầm nếu thực phẩm ở nhiệt độ phòng đủ dài.)

Đun lạnh còn lại trong vòng hai giờ nấu ăn. Và không cần phải đợi thức ăn nóng để nguội trước khi cất giữ – tủ lạnh hiện đại có thể xử lý nhiệt

Đừng nhét tủ lạnh quá đầy.

Để lựa chọn cho mình một sản phẩm máy hút chân không thực phẩm tiện ích và đơn giản, giá rẻ, chính hãng,… thì có thể liên hệ để sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỆN MÁY ĐẠI NAM 0968637088 0949281818